ĐN – Sinh viên khối ngành Du lịch FPT Polytechnic Đà Nẵng hào hứng với tour học thực tế

10:40 12/05/2017

Từ ngày 06/5 – 10/5/2017, sinh viên khối ngành Du lịch –  Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia chương trình “Tour Inbound” trải nghiệm 4 tỉnh thành Đà Nẵng – Nha Trang – Đà Lạt – Quy Nhơn.

Đây là chương trình tour du lịch nội địa nằm trong chương trình đào tạo nghề Nghiệp vụ hướng dẫn, được tổ chức vào học kỳ thứ 5 dành cho sinh viên khối ngành Du lịch –  Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia "Tour Inbound" từ ngày 06/5-10/5/2017.
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia “Tour Inbound” từ ngày 06/5-10/5/2017.

Trong lộ trình 5 ngày 4 đêm, đoàn sinh viên xuất phát từ Đà Nẵng với sự hướng dẫn của thầy Võ Văn Anh – giảng viên môn Nghiệp vụ hướng dẫn. Ngày đầu tiên, trên chặng đường di chuyển từ Đà Nẵng đến Nha Trang, sinh viên được dừng chân tại Quảng Ngãi để tham quan trạm xá, nhà lưu niệm bác sĩ – liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và thưởng thức bữa trưa tại Tam Quan – Bình Định.

Sinh viên thực hành thuyết minh tại Tháp Bà Ponagar, Nha Trang.
Sinh viên thực hành thuyết minh tại Tháp Bà Ponagar, Nha Trang.

Sang ngày thứ hai (07/5/2017), đoàn sinh viên được tham quan, thực hành thuyết minh tại Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, nhà thờ Đá, viện Hải Dương học. Sau đó, đoàn khởi hành đi Đà Lạt vào buổi chiều và tự do khám phá chợ đêm Đà Lạt vào buổi tối.

Sinh viên tham quan đỉnh Lang Biang.
Sinh viên tham quan đỉnh Lang Biang.

Ngày thứ ba tại Đà Lạt, đoàn sinh viên tiếp tục tham quan và thuyết minh Thung lũng tình yêu, dinh Bảo Đại, thiền viện Trúc Lâm, nhà ga Đà Lạt, chùa Ve Chai (chùa Linh Phước). Buổi chiều đoàn tham quan Ma Rừng Lữ Quán, Đỉnh Lang Biang, giao lưu văn nghệ cồng chiêng Tây Nguyên.

Tham gia Tour Inbound, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng còn được trải nghiệm nhiều đặc sản nổi tiếng của các vùng miền.
Tham gia Tour Inbound, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng còn được trải nghiệm nhiều đặc sản nổi tiếng của các vùng miền.

Ngày 09/5, đoàn di chuyển từ Đà Lạt về Quy Nhơn và thực hiện chuyến tham quan, thuyết minh thực tế tại Nhơn Lý Eo Gió, Ghềnh Ráng, mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử, bãi tắm Hoàng Hậu vào sáng ngày 10/05. Sau khi hoàn thành chuyến tham quan học tập thực tế, đoàn sinh viên lên đường trở về Đà Nẵng vào buổi chiều cùng ngày.

Chia sẻ về chuyến đi của đoàn, thầy Võ Văn Anh – giảng viên môn Nghiệp vụ hướng dẫn, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Tuy là một nội dung của môn học nhưng các bạn đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Là người hướng dẫn đoàn trong chuyến đi, tôi nhận thấy sự năng động, nhanh nhạy của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Hy vọng, các bạn sẽ tiếp tục giữ lửa, hoàn thiện bản thân nhiều hơn để có thể trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp”.

Nhóm thực hành thuyết minh tại chùa Long Sơn, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Nhóm thực hành thuyết minh tại chùa Long Sơn, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Tham gia tour, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng được tiếp cận thực tế tại các điểm tham quan du lịch và vận dụng kỹ năng thuyết minh suốt tuyến du lịch, thuyết minh tại điểm du lịch. Bên cạnh đó, trong suốt hành trình của mình, sinh viên còn tham gia tổ chức các hoạt động hoạt náo trên xe, tổ chức gala – dinner, sắp xếp, bố trí dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, tính toán chi phí trong suốt chuyến đi, thực hành và định hình các công việc của một hướng dẫn viên và nhân viên khách sạn, nhà hàng.

Chuyến đi là một hành trình dài đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người.
Chuyến đi là một hành trình dài đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người.

Kết thúc Tour Inbound, các bạn sinh viên đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ và có những định hướng đúng đắn hơn cho bản thân mình trong công việc và tương lai sắp tới.

Bạn Đặng Thị Mỹ Loan, sinh viên ngành Du lịch –  Nhà hàng – Khách sạn cảm nhận: “Khi được biết nhà trường sẽ tổ chức “Tour Inbound” dành cho sinh viên khối ngành Du lịch –  Nhà hàng – Khách sạn, mình rất hào hứng và muốn được tham gia. Đây không chỉ là dịp để tụi mình có thể giao lưu cùng các bạn mà còn là cơ hội để mình được lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đang công tác trong ngành. Chuyến đi giúp mình hiểu thêm về những khó khăn và thuận lợi, những công việc mình sẽ đảm nhiệm khi là một hướng dẫn viên du lịch. Mình sẽ cố gắng học tập và phát huy những tố chất cần thiết để phát triển con đường nghề nghiệp sau này”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *