Doanh nghiệp đánh giá cao các dự án tốt nghiệp của sinh viên FPoly Hà Nội

15:03 28/12/2020

Trong 5 ngày 21 – 25/12/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tiến hành buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp. Nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế hơn ở những dự án của mình, phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã mời các doanh nghiệp cùng tham gia Hội đồng chấm bảo vệ dự án tốt nghiệp.

Dự án tốt nghiệp là nội dung quan trọng, tổng hợp các kiến thức đào tạo, Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một trong những hoạt động chuyên môn của Cao đẳng FPT Polytechnic và là sự kiện rất có ý nghĩa đối với mỗi sinh viên. Sự kiện này không chỉ đánh giá năng lực mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng của bản thân qua kết quả nghiên cứu những dự án của mình sau thời gian thực tập thực tế. Tại buổi bảo vệ, mỗi nhóm sinh viên sẽ phải trình bày dự án, giới thiệu sản phẩm, chương trình và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng bảo vệ. Có nhiều bạn sinh viên có kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời trọng tâm vào các vấn đề được đặt ra của đề tài. Các bạn nhận được nhiều lời đánh giá, nhận xét, góp ý, rất nhiều lời chúc, những lời chia sẻ từ các thầy cô trong Hội đồng chấm

Đặc biệt trong các buổi bảo vệ của các bạn sinh viên còn có sự tham dự cũng như đánh giá từ phía nhiều doanh nghiệp như Công ty TNHH Du Lịch Sự Kiện Liên Kết Á Châu, Công ty MaxGroup, Công ty Cổ phần Comartex, Công ty CP Tập đoàn TT và CN Nova, Công ty N&V Group, Công ty Cổ phần Giải pháp Soone, Khách sạn Fortuna…. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về năng lực và kỹ năng của sinh viên.

Sinh viên tự tin trình bày dự án trước hội đồng chuyên môn
Các dự án của sinh viên được đánh giá cao về tính thực tiễn và thiết thực

Chia sẻ về quá trình đánh giá buổi bảo vệ dự án của các bạn sinh viên, anh Trần Trọng Tùng – Đại diện công ty MaxGroup cho biết: “Mặc dù còn một số lỗi nhỏ nhưng nhìn chung các đề tài cũng như ý tưởng của các bạn sinh viên khá tốt. Dưới góc độ của một doanh nghiệp thì những sản phẩm của các bạn đều có thể sử dụng được luôn ở ngoài thị trường. Đặc biệt, tôi đánh giá cao các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong việc đầu tư về mặt hình ảnh cũng như các sản phẩm mẫu của mình”.

Các doanh nghiệp dành nhiều thời gian xem các sản phẩm dự án của sinh viên để đưa ra đánh giá sát thực nhất
Nhiều sản phẩm in ấn đẹp mắt được trình bày trong buổi bảo vệ dự án

Chị Lưu Thị Loan – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Soone cũng chia sẻ cảm nhận của mình khi tham gia cùng Hội đồng chấm bảo về dự án của ngành Ứng dụng phần mềm: “Cá nhân mình thấy các bạn thực sự đã rất nỗ lực và cố gắng nghiên cứu đầy đủ để có thể ứng dụng dự án của mình vào thực tế. Mình thấy ý tưởng của các bạn rất hay và nó khá phù hợp với doanh nghiệp của mình. Mình rất mong sau đợt bảo vệ này mình sẽ có dịp được hợp tác cùng các bạn sinh viên FPT Polytechnic”.

Để có được kết quả trên không chỉ có sự nỗ lực cố gắng của các bạn sinh viên mà còn là cả sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô. Mong rằng sau khi tốt nghiệp các bạn có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng trong quá trình còn học tập tại trường để ứng dụng vào công việc, vào cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *