Đổi mới phương pháp học, giảng viên FPoly xây dựng kênh học tập dành riêng cho sinh viên

18:02 13/05/2021

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều trường học áp dụng phương pháp xây dựng nền tảng dành cho sinh viên trên các trang mạng xã hội để các bạn trẻ tìm tòi, học hỏi nhiều hơn và trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp quảng cáo và truyền thông, khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đang ngày càng trở nên “khát” nhân lực. Có lẽ vì thế mà sinh viên đăng ký theo học khối ngành này tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đang chiếm số lượng lớn hơn nhiều so với các ngành học khác.

Thế nhưng có không ít các bạn sinh viên của khối ngành CNTT đang loay hoay, trăn trở với việc làm sao để tìm được nguồn thông tin chính xác, bổ ích để có thể xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức căn bản vững chắc nhất trước khi đi sâu vào chuyên ngành và có thể đi làm tại một doanh nghiệp nào đó.

Nắm được những khó khăn chung của các bạn sinh viên, thầy Trần Bá Hộ – Trưởng bộ môn Thiết kế Website Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tận dụng mạng xã hội Facebook để có thể hỗ trợ các học trò của mình.

Các bạn sinh viên khối ngành CNTT chắc hẳn ai cũng biết đến danh thầy Hộ – một người thầy với phong cách độc đáo trong cách giảng dạy. Từng là một Designer chính hiệu và đã có khoảng thời gian gắn bó với nghề giáo tại FPT Polytechnic 8 năm, nên thầy Hộ biết và hiểu rất rõ những khó khăn, trở ngại mà các bạn sinh viên mới gặp phải. Chính vì thế thầy đã tạo ra 2 trang Facebook đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Thiết kế Web. Đó chính là trang “Thầy Hộ Zone” và “Thầy Hộ Web – Follow Me”.

Thầy Hộ luôn thấu hiểu các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Tôi luôn luôn trăn trở làm sao sinh viên có thể tiếp cận được nền tảng vững chắc, để tự tin bước tiếp tương lai. Chỉ hy vọng đây là điểm tựa cho các bạn sinh viên mới muốn học, là nơi sẽ lấy lại “gốc” kịp thời cho tiến trình học tập tại trường. Giúp các bạn luôn luôn vững nền tảng, tự tin tiếp cận xu hướng nghề”, thầy Bá Hộ cho biết.

Hưởng ứng phong trào “Love your student” của Ban lãnh đạo nhà trường, nhằm hỗ trợ lượng kiến thức cơ bản về các môn chuyên ngành, dành cho các bạn sinh viên mới vào trường thường bỡ ngỡ với những môn học mới. Bên cạnh đó, thầy Trần Bá Hộ còn muốn tạo ra một sân chơi nơi các bạn sinh viên có thể giao lưu và học hỏi lẫn nhau, ở đó thầy sẽ là “trụ cột” để các bạn tin tưởng và nhận được những kiến thức, kinh nghiệm từ giảng viên và cựu sinh viên.

Với những trăn trở của bản thân, thầy Hộ đã tạo ra “Thầy Hộ Zone” và “Thầy Hộ Web – Follow Me”. Những bài học online với đầy đủ các môn chuyên ngành, dễ học, dễ theo dõi, có hệ thống được đăng tải trên 2 trang Facebook này sẽ hỗ trợ các bạn tân sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Thiết kế Web rất nhiều trong những ngày đầu đến lớp.

Không chỉ dừng lại ở phần lý thuyết suông, 2 trang Facebook của Thầy Hộ còn update những thông tin hữu ích về chuyên ngành, về xu hướng nghề nghiệp, cùng những chia sẻ về kinh nghiệm quý giá của người đi trước và xuất hiện cả những buổi giao lưu gặp gỡ của các cựu sinh viên tại trường. Chắc chắn rằng, khi theo dõi thường xuyên “Thầy Hộ Zone” và “Thầy Hộ Web – Follow Me”, các bạn tân sinh viên và cả các bạn sinh viên đang bị “mất gốc” sẽ nhận về cho mình không ít hành trang cho con đường sự nghiệp Thiết kế sau này của mình.

Link trang Facebook “Thầy Hộ Zone”: https://www.facebook.com/ThayHoZone

 

Link trang Facebook “Thầy Hộ Web – Follow Me” : https://www.facebook.com/thayhoweb

Ngoài ra thầy Hộ còn có thêm 1 trang web riêng của mình có đăng tải về những thông tin về bài học, các hoạt động cho dân Thiết kế đồ hoạ và Thiết kế web. Bên cạnh đó trên trang web này còn có cả những thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhằm giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với ngành học và tạo thêm thu nhập cho cá nhân mình. Các bạn có thể truy cập vào trang https://bahozone.com/ để có thể tìm thêm nhiều kiến thức và cơ hội cho bản thân mình nhé!

 

Trang web của Thầy Trần Bá Hộ https://bahozone.com/

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, các hình thức học tập đã được chuyển sang hình thức học online thì 2 trang Facebook “Thầy Hộ Zone” và “ Thầy Hộ Web – Follow Me” sẽ trở thành một công cụ học tập hữu ích và an toàn hơn dành cho các bạn sinh viên.

Cùng với những tâm huyết mà Thầy Trần Bá Hộ đã đặt vào, hi vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được những gì các bạn đang cần qua 2 trang Facebook của thầy và sẽ thật thành công trên con đường sự nghiệp trong tương lai của mình. Hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật những thông tin bổ ích cho bản thân mình trên “Thầy Hộ Zone” và “ Thầy Hộ Web – Follow Me” các bạn nhé!

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *