Du học Nhật Bản: Có nên vừa học vừa làm?

12:23 09/06/2019

Những năm trở lại đây, du học Nhật Bản vừa học vừa làm trở nên phổ biến tại Việt Nam với mức thu nhập được cải thiện và các thủ tục du học cũng trở nên đơn giản hơn với nhiều người. Trong đó, hình thức du học vừa học vừa làm được nhiều ứng viên lựa chọn. Vậy đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn, cùng Cao Đẳng FPT Polytechnic phân tích để tìm câu trả lời nhé!

 1. Thế nào là du học vừa học vừa làm?

Chương trình du học vừa học vừa làm là chương trình học tập tại Nhật, ngoài việc học, bạn sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm để có thể chi trả các khoản học phí, phí sinh hoạt… nếu gia đình bạn không có khả năng chu cấp.

 1. Điều kiện để du học vừa học vừa làm

Điều kiện chi tiết sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường, tuy nhiên về cơ bản có những điều kiện như sau:

 • Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)
 • Tuổi từ 18 – 30
 • Không yêu cầu khắt khe về sức khỏe
 1. Chi phí để đi du học vừa học vừa làm

Chi phí ban đầu để đi du học vừa học vừa làm gồm các khoản phí tư vấn chọn trường, dịch thuật, xử lý hồ sơ, phí chứng minh tài chính, chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam, học phí trường bên Nhật và kí túc xá, vé máy bay (sẽ hỗ trợ bạn săn vé rẻ nếu bạn có nhu cầu).

Một điểm các bạn cần lưu ý là dựa vào kết quả học tập, trường sẽ có chế độ miễn giảm học phí hay chia nhỏ học phí thành nhiều đợt, vì thế, tổng chi phí ban đầu chỉ từ 30 triệu.

 1. Có nên đi du học vừa học vừa làm?

Du học vừa học vừa làm sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

Thứ nhất, bạn sẽ có cơ hội học tại các trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo tốt và nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Khác với giáo dục Đại học ở Việt Nam, tại Nhật, chất lượng các trường đại học đều khá cao và đồng đều, chương trình học kết hợp cân bằng giữa lí thuyết và thực hành.

Thứ hai, học tập tại một quốc gia khác, khả năng tiếng Nhật sẽ được nâng cao. Khi du học Nhật, mặc dù bạn có thể học bằng tiếng Anh, nhưng trong cuộc sống hằng ngày bạn vẫn phải dung tiếng Nhật, vì thế, đó sẽ là môi trường học lí tưởng để bạn trau dồi tiếng Nhật.

Thứ ba, cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Với vốn kiến thức chuyên môn và khả năng ngôn ngữ tích lũy được trong quá trình học tập, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc tốt với mức lương cao tại Nhật, hoặc nếu bạn có thể trở về Việt Nam, khả năng cạnh tranh của bạn cũng sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Thứ tư, bạn sẽ tự lập hơn, trưởng thành hơn và cứng cáp hơn. Sống, học tập và làm việc tại nơi xứ người va vấp nhiều trở ngại khó khăn, không còn sự giúp đỡ của gia đình sẽ thúc đẩy bạn tự tìm kiếm cách giải quyết và vượt qua khó khăn, hơn nữa phải đi làm để chi trả các khoản chi phí sẽ giúp bạn có cách chi tiêu hợp lí hơn.

Với sự hỗ trợ của Cao đẳng FPT Polytechnic con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

 • Đội ngũ tư vấn và Ban Giám đốc dày dặn kinh nghiệm của Cao đẳng FPT Polytechnic gồm nhiều người từng giành nhiều học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.
 • Cao đẳng FPT Polytechnic kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đồng hành cùng bạn với các tiêu chí:

 • Chi phí luôn công khai, rõ ràng cam kết không phát sinh chi phí.
 • Tư vấn miễn phí cho mỗi học sinh với lộ trình du học rõ ràng, phù hợp.
 • Tỷ lệ đỗ visa luôn rất cao do quá trình chuẩn bị hồ sơ cực kì cẩn thận và chu đáo.
 • Cam kết giới thiệu việc làm thêm và làm việc dài hạn miễn phí.
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học Nhật và cả khi học xong.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ms. Hoài theo số điện thoại: 0943.386.294 hoặc 024.6260.471

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *