Elearning – Sản phẩm hợp lực giữa FPoly và FIS

15:33 10/01/2012

Nhằm giúp sinh viên nâng cao tính chủ động trong học tập, vào cuối tháng 12/2011, FPT Polytechnic Hà Nội chính thức triển khai chương trình elearning cho môn nguyên lý kế toán.

Xây dựng hệ thống elearning là một hướng đang hình thành và phát triển trên thế giới. Nhận thấy đây là một xu hướng học tập trong tương lai, lãnh đạo FPT Polytechnic quyết tâm xây dựng một chương trình học tập trực tuyến cho sinh viên. Điều này cũng  nằm trong chiến lược “Đào tạo dựa trên sức mạnh Công Nghệ Thông Tin” của nhà trường.

Trong đó, hoạt động đào tạo kế toán tỏ ra thay đổi chậm trước sự xâm nhập và phát triển của công nghệ. Phương pháp đào tạo chủ yếu theo cách thức truyền thống: đọc và chép. Chính vì thế, ban lãnh đạo FPT Polytechnic và FIS (FPT Information Systems) quyết tâm lựa chọn đây là lĩnh vực tiên phong trong việc triển khai hệ thống elearning.

Tuy vậy, những rào cản để xây dựng và triển khai elearning tại Việt Nam chính là sự phức tạp và chi phí còn khá đắt đỏ. Những người giỏi công nghệ lại thiếu kiến thức chuyên môn. Còn những người giỏi chuyên môn thì thiếu kiến thức công nghệ cũng như các công cụ thu âm, chụp ảnh, quay phim để xây dựng được những bài giảng trực tuyến với chất lượng tốt. Thực tế đó cũng đúng tại FPT Polytechnic và FIS.

Ban lãnh đạo FPT Polytechnic và FIS nhận thấy hai đơn vị như những mảnh ghép để tạo thành bức tranh elearning hoàn chỉnh. FPT Polytechnic Hà Nội có rất nhiều chuyên gia giỏi về nghiệp vụ kế toán, kỹ năng sư phạm, đồng thời đầy nhiệt huyết và không ngại cái mới. Còn FIS lại là đơn vị tập trung những chuyên gia kỹ thuật đồ họa hàng đầu Việt Nam và rất am hiểu về elearning. Cả hai phía đều có những mẫu số chung rất thuận lợi cho việc đột phá cái mới: văn hóa xung phong của FPT. Cô giáo Nguyễn Thị Thủy – Giảng viên Kế toán FPT Polytechnic Hà Nội, người đã trực tiếp tham gia vào việc triển khai chương trình này tỏ ra cực kỳ ấn tượng khi được sử dụng phòng thu hiện đại và trường quay của FPT HO, cũng như sự nhiệt tình của các chuyên gia FIS.

Sau hơn 4 tháng miệt mài, những bài giảng elearning về kế toán đầu tiên đã hoàn thành. Các bài giảng này đang được triển khai tại hệ thống quản trị học tập (LMS) của FPT Polytechnic Hà Nội.

Các bài giảng elearning của FPT Polytechnic nhận được sự phản hồi tích cực của sinh viên, sự đánh giá cao của các chuyên gia trong và ngoài trường.

Theo ông Đào Mạnh Huy – Trưởng bộ môn Kiểm toán – Đại học Lao động & Xã hội: “Đây là một hướng đi hay, mới và có tính thực tiễn cao. Các bài giảng về kế toán trên hệ thống chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên chuyên ngành.”

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy – một thành viên của dự án chia sẻ “Khi biết những thành quả công việc của nhóm được đón nhận nhiệt tình, chúng tôi thật sự rất vui mừng. Những ngày làm việc vất vả theo sát dự án, những lần phải chỉnh sửa lại chương trình, thu âm bài giảng mệt đến khản cả hơi nhưng quên chưa ấn nút thu của chúng tôi giờ đây đã được đền đáp xứng đáng”.

Bài tập kéo thả ôn luyện kiến thức

Với thành công của 3 sản phẩm thử nghiệm, dự án đã được ban lãnh đạo FPT Polytechnic và FIS phê duyệt và cấp kinh phí triển khai trên hệ thống quản trị học tập (LMS) của FPT Polytechnic Hà Nội. Năm 2012, FPT Polytechnic và FIS đã lên kế hoạch mở rộng và phát triển thêm các bài giảng khác trong lĩnh vực kế toán với mong muốn sẽ tạo được sự thay đổi thực sự trong việc giảng dạy và học tập kế toán tại FPT Polytechnic nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung.

Các bạn có thể trải nghiệm các bài giảng tại đây.

Tags:

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *