“FPoly chính là nơi giúp tôi chinh phục ước mơ của mình…”

9:40 07/09/2020

Đó là chia sẻ của Nguyễn Việt Cường – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, hiện đang đảm nhận vị trí CMO (Chief Marketing Officer) của công ty truyền thông sau 2 năm tốt nghiệp.

Với phương pháp giảng dạy mang tính thực tế, thực hành kết hợp song song lý thuyết, đây chính là yếu tố then chốt giúp Nguyễn Việt Cường – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có đủ tự tin và hành trang tốt để Cường làm việc tại một công ty chuyên nghiệp và startup trong lĩnh vực giáo dục, truyền thông.

Nguyễn Việt Cường là cựu sinh viên khóa PB12325, chuyên ngành Digital Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Hiện Cường đang là CMO tại Công ty TNHH Giáo dục & Truyền thông HC và startup về đào tạo trực tuyến cho các bạn trẻ.

Nói về công việc của mình, Cường cho biết hiện vì là một doanh nghiệp mới nên sẽ có những khó khăn nhất định trong quá trình tìm kiếm khách hàng và quy trình quản trị bộ máy hoạt động của doanh nghiệp cần phải hoàn chỉnh. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Việt Cường hoàn toàn có đủ tự tin để ổn định và xử lý hầu hết các vấn đề đó. Sản phẩm chính của công ty là lĩnh vực Tuyển sinh Đại học hệ đào tạo từ xa (Đại học Online) và truyền thông Marketing cho các đối tác có nhu cầu triển khai. Hiện công ty đang hợp tác với 3 trường là: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội và Đại học Thái Nguyên.

“Mình hoàn toàn có đủ khả năng để giải quyết các vấn đề khó khăn trong thời kỳ đầu của công ty” – Nguyễn Việt Cường

Nói về lý do lựa chọn FPT Polytechnic Hà Nội, Cường cho biết trường có đa dạng ngành nghề để sinh viên lựa chọn, cơ sở vật chất đầu tư, đảm bảo cho sinh viên vừa học vừa thực hành ngay tại trường, ngoài ra, các chương trình ngoại khoá tại trường được tổ chức hàng năm khá hấp dẫn nên Cường đã quyết định học tập tại đây.

Giáo trình học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic hầu hết được dịch từ sách nước ngoài, có tình thực tế cao, các môn học đều có tính liên kết và bổ trợ trực tiếp cho sinh viên. Các thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ hết sức mình để sinh viên luôn được trang bị đầy đủ kiến thức thực tiễn và đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập. Chính vì vậy mà bản thân mình đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp”, Việt Cường cho biết.

Quãng thời gian Cường học tập tại FPT Polytechnic đã cho cậu bạn nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm

Ngoài ra, Cường cũng thừa nhận rằng trong quá trình học tại trường, cậu bạn đã nhận được sự hỗ trợ của các thầy cô như cô Trần Hải Yến, cô Nguyễn Trang và thầy Trương Đình Trang…đây là những người trực tiếp đã giúp Cường có được thành công như ngày hôm nay. Ngoài giảng dạy những kiến thức chuyên môn, thầy cô còn chia sẻ về những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị và đó cũng là những bài học vô giá của những người đi trước để lại cho thế hệ trẻ.

Trong quá trình làm việc của mình, Việt Cường cho rằng những kiến thức được học tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã phần nào giúp Cường có cái nhìn tổng quan về những yếu tố cần có để phát triển một doanh nghiệp. Do đó khi bắt tay vào startup, Cường có thể áp dụng triệt để những kiến thức đã học trong việc phát hiện ra những vấn đề chưa được ổn thỏa để từ đó bắt tay vào khắc phục và triển khai.

Những kiến thức được học tại Cao đẳng FPT Polytechnic giúp Việt Cường hoàn toàn đủ tự tin khi đi làm
Việt Cường xuất sắc nhận giấy khen cho dự án tốt nghiệp trong học kỳ Fall 2018

Mặc dù tự nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót phải học hỏi thêm nhưng Cường cũng đã có cho mình những thành tựu đáng kể trên con đường sự nghiệp riêng của mình.

Chia sẻ về ngành Digital Marketing, Việt Cường đánh giá đây là một ngành thực sự rất tiềm năng với thị trường việc làm hiện tại nên các bạn sinh viên hãy cứ yên tâm theo học. Kiến thức trên lớp mà thầy cô dạy về kỹ năng chuyên môn hay kỹ năng mềm cũng chỉ chiếm khoảng 50%, còn 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào thái độ học tập và sự chủ động của bạn ngay từ lúc bạn đang học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng và các cơ sở giáo dục nói chung. Các yếu tố trên sẽ phần lớn quyết định thành quả của bạn sau này, vậy nên hãy cố gắng và đặc biệt là hãy chủ động chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào!

Có lẽ không chỉ Cường mà nhiều bạn trẻ khác cũng sẽ phân vân về con đường tương lai của bản thân trong thời điểm này. Học đại học hay cao đẳng đều không quan trọng bằng việc bản thân mình muốn gì và nỗ lực ra sao. Hy vọng với những mục tiêu đã đặt ra, Việt Cường sẽ ngày càng nỗ lực và quyết tâm chinh phục những thành công mới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *