FPT Polytechnic Tây Nguyên khởi động dự án Hướng tới tương lai

10:27 18/03/2020

Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ cho những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học và mong muốn vươn lên trong cuộc sống, mới đây Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã triển khai dự án Hướng tới tương lai 2020.

Dự án Hướng tới tương lai (Fit forFuture) là chương trình do Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp với Tổ chức Plan International triển khai từ năm 2019 tại Hà Nội. Năm 2020, dự án tiếp tục triển khai xoá bỏ khoảng cách giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), tăng cường năng lực lao động chất lượng cao cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là nữ giới, Cao đẳng FPT Polytechnic triển khai dự án tại các cơ sở trên toàn quốc với mỗi suất học bổng trị giá 27 triệu đồng trong 12 tháng.

Hướng tới tương lai là dự án mang tính cộng đồng với chương trình đào tạo thiết thực, nhanh chóng

Đối tượng tham gia nhận học bổng là nữ thanh niên có độ tuổi dưới 30 và có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ….Chương trình đào tạo với 2 chuyên ngành chính là Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện và Thương mại Điện tử (Digital Marketing Online) với thời gian học tương đương 3 kỳ tại cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên (27 nguyễn Tất Thành, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Nói về dự án này, cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Đây là một dự án mang tính nhân văn rất cao với mục đích giúp cho các nữ thanh niên có nhiều cơ hội để được học nhóm ngành CNTT vốn được xem là thế mạnh của nam giới. Chúng tôi hy vọng thông tin về dự án được lan toả đến đúng với người có nhu cầu học để giúp các em biến ước mơ thành hiện thực dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Chương trình hỗ trợ cho nữ giới có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số…

Chương trình đào tạo của dự án sẽ được chia thành các tiêu chí để đáp ứng được nhu cầu của người học và doanh nghiệp sử dụng lao động như kiến thức đào tạo được đảm bảo đúng với nhu cầu thực tế, lựa chọn giảng viên phù hợp và lấy ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp giúp cho khoá học đảm bảo chất lượng đầu ra cho người học. Ngoài ra, trong quá trình học, người học sẽ được trang bị thêm những kiến về các kỹ năng mềm cần thiết và tiếng Anh để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong cả nước. Sau khoá học nếu học viên có nhu cầu về hỗ trợ việc làm sẽ được giới thiệu những vị trí phù hợp với công việc.

Ngoài chi phí học bổng được tài trợ, dự án còn hỗ trợ thêm chi phí lưu trú trong vòng 6 tháng đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng chi trả, học viên được cơ sở giới thiệu thêm việc làm để trang trải cuộc sống trong quá trình học tập.

Mọi thông tin liên hệ về dự án Hướng tới tương lai, người học có thể đăng ký trực tiếp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên (số 27 nguyễn Tất Thành, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hoặc liên hệ anh Trần Hữu Tân: SĐT (0262) 3826789 – Di động: 094.321.59.59.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *