Hơn 100 SV Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia khóa học quân sự

14:49 06/09/2017

Sáng ngày 06/09/2017, hơn 100 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức tham gia khóa huấn luyện quân sự tại trường Quân sự địa phương, 39 Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Mê Thuột.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tập trung nghe phổ biến nội quy trước khi vào phòng học.

Có mặt từ sáng sớm, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tập trung đông đủ để nghe phổ biến nội quy, thông tin và các nguyên tắc khi học tập. Đại úy Vũ Minh Thảo (Phó ban tham mưu đào tạo trường Quân sự Buôn Mê Thuột) cho biết: “Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có thời gian 10 ngày để hoàn thành khóa học bao gồm chương trình lý thuyết và thực hành, nghiêm chỉnh tuân thủ tác phong và quy định như đối với bất kỳ một quân nhân nào”.

Sinh viên nhận đồng phục trong ngày đầu tiên nhập học.

Mỗi lớp sẽ chia ra thành các tiểu đội nhỏ do tiểu đội trưởng quản lý. Mỗi tiểu đội được trang bị một phòng ở với cơ sở vật chất tiện nghi như giường nệm, ti vi, quạt…, tạo điều kiện để các bạn sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện tại trường trong khoảng thời gian sắp tới. Đặc biệt năm nay do số lượng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tập trung học quân sự đông, nên để đảm bảo chất lượng cho việc sinh hoạt và học tập trường đã bố trí để chia làm hai cơ sở, cách nhau hơn 3km.

Phòng nghỉ dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được bố trí đầy đủ tiện nghi.

Trong ngày đầu tiên, các bạn sinh viên sẽ học lý thuyết về tầm quan trọng của quân đội, các thiết bị quân dụng… do thầy Đoàn Ngọc Thạch (trợ lý tham mưu trường Quân sự Buôn Mê Thuột) trực tiếp giảng dạy. Buổi trưa, các bạn tập trung ăn trưa tại căng tin của trường, sau đó nghỉ ngơi để tiếp tục chương trình học vào buổi chiều và sinh hoạt vào buổi tối.

Trong ngày đầu tiên các bạn sinh viên chủ yếu được học phần lý thuyết.

Bạn  Nguyễn Thị Liên Hoàng (sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales) chia sẻ: “Môi trường học tập quân đội sẽ giúp cho chúng em rèn luyện được thêm tính kỉ luật cao, giúp các em gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa, vì khoảng thời gian này chúng em sẽ ở tập trung cùng nhau hi vọng tất cả mọi người đều cảm thấy như một đại gia đình, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn”.

Thầy Đoàn Ngọc Thạch giảng dạy cho sinh viên tầm quan trọng của việc học quân sự.

Tu dưỡng đạo đức và rèn luyện thực tế nhằm tạo nên tính kỷ luật trong học tập cũng như công việc là một trong những mục đích mà Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên mong muốn đem đến cho các sinh viên của mình. Xin chúc các bạn sinh viên sẽ có khoảng thời gian hữu ích với khóa huấn luyện quân sự này.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *