Giảng viên 9X chinh phục trái tim của sinh viên FPT Polytechnic HCM bằng sự nhiệt huyết

17:17 15/11/2023

Tuy chỉ mới 2 năm đồng hành cùng FPT Polytechnic nhưng nữ giảng viên 9x đã có rất nhiều dấu ấn không chỉ về chuyên môn mà còn là sự nhiệt huyết và một tình yêu thương vô bờ bến đối với sinh viên. Cô Phạm Thị Thanh Hậu – giảng viên DL-NH-KS là 1 trong những nữ giảng viên có lượng fan hùng hậu nhất tại FPT Polytechnic HCM.

FPT Polytechnic
Cô Phạm Thị Thanh Hậu – Giảng viên bộ môn DL-NH_KS

Sự dìu dắt của cô với những bước chân chập chững

Cô Phạm Thị Thanh Hậu (1996) – nữ giảng viên DL-NH-KS sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, ngay từ khi còn là học sinh cô đã thích tìm hiểu và khám phá bởi vậy cô đã nhanh chóng xác định con đường mình muốn theo đuổi và tập trung vào mục tiêu chính. Hiện cô đang giảng dạy tại trường, bên cạnh đấy cô giáo 9x vẫn đang theo đuổi con đường Cao học của mình với chuyên ngành Quản trị khách sạn.

FPT Polytechnic

Với niềm đam mê tìm hiểu và thích khám phá những nét đẹp văn hóa, con người và ẩm thực. Thích được giao tiếp với nhiều người và đặc biệt là khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tìm hiểu thêm được nhiều điều hay từ văn hóa, con người và những bài học khác từ việc giao tiếp với khách hàng vì vậy cô đã quyết định theo đuổi lĩnh vực này.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic
Cô Thanh Hậu tại các buổi thiện nguyện ý nghĩa cùng các bạn sinh viên

Nhắc đến thầy, cô giảng viên DL-NH-KS chắc hẳn sinh viên FPT Polytechnic HCM không còn quá xa lạ với cô Thanh Hậu. Cô được biết đến là “Idol” của sinh viên nhà F hay còn được gọi là “cô Bee”, bất cứ sinh viên nào đã hoặc đang được cô giảng dạy trong bộ môn, cũng sẽ bị “thu hút” vì những giờ học bổ ích và sự giảng dạy tận tình tâm huyết của cô.

FPT Polytechnic

Cô Bee có cách dạy linh động, dễ hiểu và điều mà các bạn sinh viên thích nhất chính là những chia sẻ của cô về kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm của bản thân cô. Hơn 2 năm gắn bó, FPT Polytechnic đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình, cô Hậu chia sẻ “Mình rất vui vì được tham gia giảng dạy tại ngôi nhà chung FPT Polytechnic, sự thân thiện giữa giảng viên và sinh viên làm cho mình cảm thấy vui vẻ và gắn kết”.

FPT Polytechnic

Cũng chính vì sự tận tâm của mình, “cô Bee” luôn được các thế hệ sinh viên yêu quý. Bạn Triệu Nhật Anh – sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tại trường chia sẻ: “Cô Bee là một cô giáo rất dễ thương, cô rất hay quan tâm đến sinh viên, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho em và các bạn lắng nghe để rút ra những kinh nghiệm thực tiễn. Tuy có lúc cô cũng “hơi gắt” và “khó tính” nhưng vẫn nhiệt tình và tận tâm với chúng em. 

FPT Polytechnic
Cô giáo 9x hướng dẫn sinh viên nấu ăn

Hạnh phúc là ánh mắt ấm áp, sự trưởng thành của học trò

Hiện nay, cô Thanh Hậu đang là quản lý Xưởng thực hànhbộ môn DL-NH-KS với rất nhiều hoạt động trải nghiệm cho SV. Nhiệt huyết với nghề, cô giáo 9x đã không ngừng nỗ lực trong việc tìm ra những phương pháp giảng dạy ngắn gọn, linh hoạt, kết hợp giữa học và chơi, tạo nên cảm hứng học cho học sinh.

FPT Polytechnic
Cô Hậu luôn đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Ấn tượng với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của trường, nên cô Hậu quyết định tìm hiểu các bài đăng tuyển dụng trên website và bén duyên với FPT Polytechnic từ đó. Bên cạnh sở thích tìm hiểu, khám phá cô giáo trẻ còn cho biết là rất yêu thích việc chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà bản thân thu nạp được trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp vì vậy cô luôn có một tình cảm đặc biệt dành cho sinh viên DL-NH-KS.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic
Tự tay chuẩn bị các trò chơi ngoại khóa cho sinh viên

Khi được hỏi về những kỷ niệm đáng nhớ, cô Hậu chia sẻ: “Chắc có lẽ là những lúc nghe sinh viên báo được nhận vào làm chính thức ở khách sạn, được thăng chức. Mỗi lần như vậy, cảm xúc mình khó tả lắm vừa vui vì sinh viên mình giỏi giang, vui vì hạnh phúc và mình truyền được lửa nghề và có chút xíu lo lắng cho sấp nhỏ vì những thử thách trước mắt.”

FPT Polytechnic

“Hạnh phúc với cô không phải chỉ là những bằng khen, tuyên dương, khen thưởng mà hạnh phúc với cô còn là ánh mắt ấm áp của học trò dành cho mình, là sự trưởng thành của các bạn dưới sự dìu dắt của mình”, cô Hậu trải lòng.

FPT Polytechnic
Những khoảnh khắc đời thường tại lớp học
Thấu hiểu và cảm thông những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải, cô Hậu đã gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Sấp nhỏ của cô Bee ơi, hãy vững vàng và sẵn sàng đối mặt với những thử thách sắp tới, cô Bee và thầy cô bộ môn DL-NH-KS vẫn luôn ở đây!”
FPT Polytechnic

Xin cảm ơn những chia sẻ của giảng viên Thanh Hậu! Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin chúc cô sẽ có thật nhiều sức khỏe, thật nhiều cảm hứng để mang tới những giờ học tích cực, đầy đam mê hơn nữa và mong rằng cô sẽ luôn tràn trề năng lượng để tiếp tục cống hiến, truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.