Hành trình Nha Trang – Đà Lạt có gì? Để sinh viên FPoly nói cho mà nghe!

14:53 09/07/2019

Từ ngày 01/7 đến 05/7/2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức chuyến đi thực tế khám phá Nha Trang – Đà Lạt cho sinh viên ngành Hướng dẫn viên Du lịch khoá 14.3.

Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến học tập thực tế có anh Nghiêm Minh Nhất – Cán bộ phòng CTSV, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng giảng viên Hồ Minh Thư, ngành Hướng dẫn viên Du lịch. Hành trình 04 ngày 04 đêm đến với Nha Trang – Đà Lạt thuộc khuôn khổ môn học Tuyến điểm du lịch 1. Chuyến đi được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên tiếp cận thực tế, tham quan và học hỏi để có thêm kinh nghiệm làm nghề.

Trên chặng đường di chuyển, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ được luyện tập nghiệp vụ thông qua việc thay phiên nhau thuyết trình về 7 tỉnh thành trải dài xuyên suốt chuyến hành trình. Dừng chân tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, sinh viên có cơ hội khám phá những địa điểm, công trình nổi tiếng, mang đậm nét văn hoá độc đáo như: Tháp bà Ponagar, Chùa Long Sơn, Hòn Chồng… Ở mỗi điểm tham quan, sinh viên lại trải nghiệm thuyết trình, dẫn dắt khách du lịch như một Hướng dẫn viên thực thụ.

Sinh viên FPT Polytechnic “Học hết sức – Chơi hết mình”!

Góp mặt trong chuyến học tập thực tế, sinh viên Trần Phú Quí hào hứng chia sẻ: “Mình thật sự đã mong chờ được tham gia chuyến đi này từ rất lâu. Trong suốt hành trình, mình luôn tận dụng thời gian để học hỏi, tìm hiểu về các địa danh nổi tiếng nhằm có thêm kinh nghiệm và kiến thức áp dụng cho công việc sau này. Đây cũng là cơ hội để mình và các bạn sinh viên cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ”.

Đây là lần đầu tiên, sinh viên khoá 14.3 ngành Hướng dẫn viên Du lịch được tham gia một chuyến học tập thực tế.

Rời Nha Trang, đoàn tiếp tục đến với Đà Lạt và khám phá những điểm đến nổi tiếng tại nơi đây. Dừng chân lần lượt tại Quảng trường Lâm Viên, Đồi chè Cầu Đất, Dinh Bảo Đại, Đỉnh núi Lang Biang… sinh viên không những được tận mắt chứng kiến cảnh quan “say đắm lòng người” mà còn được áp dụng những gì đã học để thể hiện bản thân như một hướng dẫn viên du lịch.

Chuyến đi giúp sinh viên trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế.

Hầu hết sinh viên đều thể hiện tốt phần thuyết trình của mình và có sự sáng tạo, thu hút trong cách dẫn dắt. Bên cạnh đó, các sinh viên còn thiếu sót đã được anh Nghiêm Minh Nhất và giảng viên Hồ Minh Thư truyền đạt kinh nghiệm và chỉnh sửa, củng cố kiến thức để hoàn thiện hơn.

Chứng kiến sự trưởng thành của sinh viên sau chuyến đi, giảng viên Hồ Minh Thư chia sẻ: “Dù chỉ mới là chuyến đi thực tế đầu tiên nhưng sự thể hiện của sinh viên rất tốt. Đồng thời, sinh viên cũng dần hình dung được những kỹ năng và kiến thức cần có để trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch trong tương lai. Rất mong sinh viên sẽ giữ phong độ vững vàng cho chặng đường sắp tới”.

Sau chuyến đi, sinh viên ngày càng gắn kết và thêm yêu nghề.

Được đầu tư nghiêm túc và chỉn chu, chuyến học tập thực tế của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã diễn ra thành công hơn mong đợi. Hy vọng chuyến đi sẽ là nền tảng để sinh viên hiểu thêm về công việc và thêm phần nỗ lực trên chặng đường chinh phục nghề nghiệp tương lai.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *