Hành trình vượt khó của cựu sinh viên Hướng dẫn du lịch FPT Polytechnic HCM: Từ công nhân nhà máy đến giám đốc công ty du lịch

12:45 13/11/2023

Từng mất phương hướng trong việc tìm hiểu và xác định bản thân, nhưng Võ Quốc Công – anh chàng sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã chọn cho mình con đường học vấn để thay đổi cuộc sống.

FPT Polytechnic
Võ Quốc Công – Cựu sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, một phần vì mất phương hướng, một phần vì điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Võ Quốc Công – chàng trai trẻ đến từ Tiền Giang, một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ của Việt Nam quyết định đi làm công nhân trong một nhà máy sản xuất thực phẩm ở Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh. Nhưng sau 6 tháng làm việc tại nhà máy trong khu công nghiệp, Công nhận ra là chỉ có việc học mới giúp bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn.

FPT Polytechnic

Và sau một thời gian tìm hiểu và định hướng lại bản thân, Công đã biết rằng bản thân cần phải làm gì để thay đổi. Công quyết định nghỉ việc tại nhà máy và đăng ký nhập học ngành Hướng dẫn Du lịch tại FPT Polytechnic TP HCM.

FPT Polytechnic

Trong suốt quá trình học tập tại trường, từ những kỳ đầu Quốc Công phải làm nhiều công việc để trang trải các khoản chi phí nhưng sau thời gian học tập các môn chuyên ngành Công đã có thể đi tour cho các công ty du lịch được thầy cô giới thiệu để có thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng chuyên ngành của mình.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Công nhận xét trong suốt quá trình học tập tại trường, Công và các bạn được các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại trường đào tạo, dạy dỗ nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn thực tế của một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhờ đó Công và các bạn sau khi ra trường đều vững tay nghề mạnh dạn làm việc đúng ngành học của mình.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic
Quốc Công cùng bạn bè trong chuyến đi Xuyên Việt tại FPT Polytechnic HCM

Hơn nữa, theo Công điểm mạnh của trường là trong suốt quá trình học tại trường, nhà trường luôn tạo đủ mọi điều kiện để sinh viên có môi trường học tốt nhất, các hoạt động tham quan doanh nghiệp, tour thực tế được triển khai đều đặn trong các kỳ học tập,.. nhờ đó tất cả các bạn sinh viên đều có điều kiện để nâng cao các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, có thể tự tin làm việc tại các công ty du lịch chỉ sau 3 kỳ học tập.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Chia sẻ về quá trình phát triển của bản thân, Công cho biết: “Em đã tiếp cận với công việc năm 2018 bằng cách đi phụ tour cho nhiều công ty du lịch được thầy cô và bạn bè giới thiệu. Và sau một thời gian trải nghiệm với nhiều công ty và với nhiều vị trí công việc khác nhau như phụ tour, hướng dẫn viên, sale tour và điều hành chương trình du lịch. Sau 3 kỳ học tại trường Công đã được một công ty Du lịch nhận làm nhân viên chính thức và tại đây chàng sinh viên đã có nhiều cơ hội để thực hành các kiến thức và kỹ năng được học tại trường.”

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Cuối năm 2022, sau khi dịch Covid được kiểm soát, Công đã mạnh dạn mở một công ty du lịch riêng mang tên Sen Vàng Tourist. Nhờ vào kiến thức kỹ năng và các mối quan hệ tích lũy được từ quá trình đi học, đi làm Công đã lèo lái công ty qua được những giai đoạn khó khăn và hiện nay công ty đã hoạt động ổn định được 2 năm.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

 

Chia sẻ về những dự định trong tươi lai, Công sẽ cố gắng phát triển thương hiệu của bản thân và công ty ngày càng lớn mạnh nhờ đó sẽ góp phần phát triển ngành Du lịch tại Việt Nam và tạo ra việc làm và truyền động lực vượt khó cho nhiều người trẻ có hoàn cảnh giống mình của quá khứ.

Công có lời nhắn cho các ban sinh viên trẻ đang phân vân chọn nghề là đừng ngại gian nan khó khăn và thử thách hãy cố gắng mỗi ngày, nỗ lực học tập chắc chắn mình sẽ hái được quả ngọt.

Giảng viên Nguyễn Hữu Hướng
Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.