HCM – Đêm cuối cùng đáng nhớ của SV FPoly tại Trường Quân sự

11:23 22/09/2017

Để khép lại chuỗi ngày học quân sự vất vả nhưng đầy kỷ niệm, các bạn sinh viên K13.3 Cao đẳng FPT Polytechnic đã có một đêm đặc biệt với thử thách Giải mã mật thư vô cùng thú vị.

Đúng 18h30′ ngày thứ Năm – 21/9, 15 “môn phái” tượng trưng cho 15 đội tham gia trò chơi Giải mã mật thư -Truy tìm kho báu tại Trường Quân sự Quân khu 7 đã tập trung đông đủ tại sân cờ. Tất cả đều vô cùng háo hức và mong đợi trải nghiệm trò chơi đặc biệt này. Đây là hoạt động được CLB tiếng Anh SEAF của Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM tổ chức. Trò chơi được lên kế hoạch kỹ lưỡng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Các đội tập trung chuẩn bị bắt đầu trò chơi.

Khi hiệu lệnh trò chơi bắt đầu, các “môn phái” được phát thư ngỏ, bản đồ và mật thư. Sân cờ nóng lên hơn bao giờ hết khi các đội bắt tay vào nhiệm vụ, tất cả đều tập trung cao độ để nhanh chóng tìm ra lời giải. Bạn Hoàng Ly, tân sinh viên 13.3 chia sẻ: “Khi cầm mật thư trên tay, chúng em rất hồi hộp và “đau đầu” vì nhìn qua tưởng chừng dễ nhưng lại rất khó“. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, sau 15′ đầu tiên, tất cả các đội đều lên đường đi tìm “kho báu ngàn năm” bị thất lạc. Mọi ngóc ngách đều được tìm kiếm kỹ lưỡng.

Các đội “nghiên cứu” giải mã mật thư

Bạn Nguyễn Võ Trọng Nghĩa, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Website, đại diện nhóm Bạn tui cũng chia sẻ: “Cách chơi của tụi em là xem kỹ bản đồ được BTC phát , đi hết các điểm trên bản đồ để thu thập gợi ý rồi cùng nhau suy nghĩ tìm ra đáp án.”

Trò chơi không chỉ thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn nam mà còn khiến các bạn nữ cũng vô cùng thích thú. Bạn Ngọc Hoa sinh viên lớp PR1330, chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện tâm sự: “Mình rất sợ ma, chạy vòng vòng trong trường quân sự với lớp sương mờ mờ thật sự là một trả nghiệm khó quên của mình, sau hôm nay thì mình đã can đảm hơn một chút rồi

Sau gần 3 tiếng khám phá hành trình tìm kho báu, các đội đã hoàn thành và quay lại chỗ tập kết, dù vậy cũng có những đội đi sai lộ trình vì giải sai mật thư.

Tổng kết phần chơi, các đội Auto Win, Bạn tui, Ba con sói và Gang Bang đã xuất sắc vượt qua những thử thách của Ban tổ chức và giành chiến thắng.

Đại diện đội Auto Win nhận quà từ Ban tổ chức.

Bạn Nguyễn Hồng Ân, sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện cho biết: “Tối hôm đó chúng mình đã có một phần chơi Mật thư rất vui. Tụi mình gặp được nhiều bạn và càng thêm gắn kết hơn nữa. Đây nhất định sẽ là trải nghiệm không bao giờ quên của K13.3 – khoá quân sự nội trú đầu tiên của Cao đẳng  thực hành FPT Polytechnic tụi mình”.

Bạn Lý Quang Đệ, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, đại diện đội Gang Bang cũng rất thích thú và sẽ nhớ mãi trải nghiệm thú vị này. “Phần chơi giúp cho tinh thần đồng đội của tụi em được tăng cao hơn nữa”. Bên cạnh đó, người đồng đội Lý Quang Đệ cũng góp ý thêm “Ban tổ chức cần hướng dẫn kỹ hơn về phần chơi vì nhiều bạn chưa chơi bao giờ. Đồng thời trong quá trình tìm trạm, các đội đi trước cũng lấy hết mật thư gây khó khăn cho các đội đến sau.”

Các đội chụp hình lưu niệm sau chương trình

Ngày thứ năm, 21/9 cũng là buổi tối cuối cùng của các bạn Khóa 13.3 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tại Trường Quân sự Quân khu 7. Chiều thứ sáu, 22/9 các bạn sẽ có tham gia Lễ Bế giảng cùng Lãnh đạo Nhà trường, chính thức khép lại hai tuần rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

CLB Tiếng Anh SEAF ,được chính thức thành lập từ Học kỳ Spring 2016, là một trong những CLB hoạt động tích cực tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là nơi tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các bạn sinh viên rèn luyện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh như Trợ giảng tiếng Anh, Tuần Supporting week hỗ trợ chuẩn bị các bạn sinh viên trước kỳ bảo vệ… Dự kiến thời gian tới, CLB sẽ tổ chức hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình Christmas Day vào tháng 12.

Thông tin chi tiết về CLB các bạn có thể xem thêm tại: https://www.facebook.com/seaf.fpt

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *