HCM – Cuộc thi FPoly Hackathon 2017 tổ chức buổi kick-off về API

23:27 13/09/2017

Chương trình kick-off của cuộc thi FPoly Hackathon 2017 được tổ chức vào lúc 9:00 – 11:30 ngày 20/09/2017  tại cơ sở 1 Cao đẳng FPT Polytechnic, 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT có mong muốn tham gia cuộc thi FPoly Hackathon 2017, bộ môn CNTT của Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tổ chức buổi kick-off của cuộc thi Fpoly Hackathon 2017 với nội dung: “GIẢI MÃ API”

Thực tế cho thấy, việc các ứng dụng sử dụng các API ngày càng trở nên phổ biến. API hiện đang là yếu tố cốt lõi trong phát triển phần mềm. Gần đây, sau khi gia nhập cuộc đua cung cấp nền tảng, các hệ thống như Microsoft, Google, Facebook, Salesforce đều mở mã nguồn rất nhiều API giúp các lập trình viên phát triển ứng dụng nhanh chóng và hiểu quả hơn, đồng thời cũng khiến họ phụ thuộc nhiều hơn vào những nền tảng các công ty này cung cấp.

Ngày nay, sự trỗi dậy của thế hệ các công ty cung cấp API bên thứ ba (những công ty không phải bên cung cấp nền tảng) đã “giải phóng” các lập trình viên từ những nền tảng đóng kín sang bất kỳ nền tảng chuyên biệt nào, cho phép họ tung ứng dụng của mình ra thị trường một cách dễ dàng hơn.

Các startup về API đang ngày càng hot và sẽ tiếp tục hot hơn trong tương lai. 5 năm qua, chúng ta đã chứng kiến ưu ái ngày một lớn của thị trường dành cho các công nghệ hướng đến khách hàng doanh nghiệp như các phần mềm dịch vụ (SaaS), dữ liệu lớn, các dịch vụ mini hay trí tuệ nhân tạo. Và API chính là nút giao của tất cả các lĩnh vực trên.

Là một lập trình viên tương lai, sẽ rất là thiếu sót nếu như bạn vẫn thiếu các kiến thức và kỹ năng liên quan đến API. Có thể nói, nắm bắt và sử dụng thành thạo các API là nhiệm vụ tất yếu của các lập trình viên tương lai, khi bạn bước chân vào con đường khởi nghiệp hay làm việc tại các doanh nghiệp lớn về CNTT.

Chủ trì buổi “GIẢI MÃ API” là giảng viên Nguyễn Đỗ Anh Khoa. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề lập trình viên, từng triển khai rất nhiều các ứng dụng mobile sử dụng API,  thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa sẽ cung cấp rất nhiều kiến các kiến thức bổ ích đến việc sử dụng API trong các ứng dụng hiện nay.

Nội dung buổi kick-off:

  • Giới thiệu về API
  • Ứng dụng API trong thực tế
  • Các API phổ biến
  • Hướng dẫn sử dụng API.
  • Giao lưu hỏi đáp với các phần quà hấp dẫn

Thời gian:

  • 9:00 – 11:30 ngày 20/9/2017

Địa điểm:

  • Phòng đa năng lầu 1, cơ sở 1 Cao đẳng FPT Polytechnic, 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi, xin hãy truy cập

Website: https://caodang.fpt.edu.vn/hackathon

Fanpage: https://facebook.com/polyhackathon

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *