HCM – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic hào hứng với mô hình khởi nghiệp mới

9:15 23/08/2017

Ngày 21/08/2017, sinh viên khoá 11.3 chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales, Cao đẳng FPT Polytechnic đã có buổi bảo vệ môn Khởi sự doanh nghiệp với những mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng. Cô Trần Ngọc Ái Vy, chủ nhiệm bộ môn Kinh tế và thầy Nguyễn Minh Trường, giảng viên môn Khởi sự doanh nghiệp đã có mặt tại buổi bảo vệ để đưa ra những góp ý với sinh viên về việc start-up. Nhiều dự án, ý tưởng đầy tiềm năng, triển vọng như quán hủ tiếu Mỹ Tho, kinh doanh khách sạn, sản xuất và phân phối cà phê… đã thuyết phục được đông đảo mọi người.

Start-up đang là chủ đề hot đang rất được giới trẻ quan tâm thời gian gần đây. Trên các diễn đàn của giới trẻ, mỗi người đều có tư duy, cách làm khác nhau cho con đường lập nghiệp của riêng mình. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên sẽ được học môn Khởi sự doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan hơn vềhướng đi và tư duy đúng đắn khi bắt tay vào hành trình mới.

Bạn Nguyễn Thị Phúc, sinh viên tham gia buổi bảo vệ môn Khởi sự doanh nghiệp chia sẻ: “Sau khi học môn này, em thấy mình được trang bị thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hơn, vững vàng hơn trên con đường khởi sự về sau. Đồng thời em cũng nắm được những rủi ro trong kinh doanh, từ đó có hướng đối phó khi gặp tình huống xấu. Đây là môn học rất bổ ích, truyền lửa cho những sinh viên sắp ra trường”.

Mô hình startup của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Bạn Nguyễn Văn Sang chia sẻ: “Qua môn học Khởi sự doanh nghiệp em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ thực tế, đặc biết là cách thức thành lập và đưa doanh nghiệp vào hoạt động ổn định, tính toán các loại chi phí mà một doanh nghiệp khởi nghiệp phải chuẩn bị và từ đó lấy đó là cách thức triển khai cho hệ thống khởi nghiệp sau này của mình”.

Các ý tưởng của sinh viên trong môn học này đa phần xuất phát từ những nhu cầu cá nhân thực tiễn như ăn, mặc, ở,… nhưng với cách triển khai mới mẻ hơn. Thầy Nguyễn Minh Trường – Giảng viên môn Khởi sự doanh nghiệp chia sẻ: “Môi trường thực học – thực nghiệp đã định hướng cũng như truyền lửa cho các em trong vấn đề khởi nghiệp. Sinh viên rất hào hứng với môn học vì rất ý nghĩa thực tiễn, các em muốn lập kế hoạch những dự án, ý tưởng hay những điều các em muốn kinh doanh sau này. Tôi rất hạnh phúc về buổi bảo vệ, các em chuẩn bị rất kỹ để có những mô hình tốt, sản phẩm thực tiễn”.

Một số hình ảnh về các nhóm trình bày ý tưởng trong buổi bảo vệ môn Khởi sự doanh nghiệp.

Thầy Trường góp ý với các bạn sinh viên để hoàn thiện hơn ý tưởng của nhóm
Mô hình cà phê Một nhà của các bạn sinh viên
Khởi sự doanh nghiệp với mô hình Homestay trên nước.
Cô Vy cùng chụp hình kỷ niệm với nhóm Mô hình dự án hủ tiếu Mỹ Tho.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *