Ứng dụng nhà thông minh Mindhome giành ngôi Quán quân Poly sáng tạo 2017

14:24 14/11/2017

Vượt qua 15 dự án tham gia Chung kết Poly sáng tạo 2017, sản phẩm Nhà thông minh Mindhome của nhóm sinh viên Trần Hồng Thái, chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động – Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM đã xuất sắc giành ngôi Quán quân.

Chính thức phát động từ tháng 04/2017, cuộc thi “Poly sáng tạo 2017” là sân chơi để tôn vinh và thắp sáng ý tưởng sáng tạo của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm những sản phẩm hoàn thiện có tính ứng dụng cao, phục vụ học tập và giải trí, kích thích tính sáng tạo, học hỏi của các bạn.

Các nhóm sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đang tham gia bảo vệ ý tưởng sản phẩm của mình.

Trải qua vòng Sơ loại cơ sở, 16 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bảo vệ trong vòng Chung kết được tổ chức ngày 11/11/2017 thông qua hệ thống teleconference tại 3 địa điểm: Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Tham gia hội đồng giám khảo có thầy Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo cao đẳng, thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng Ban đào tạo khối cao đẳng và thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc cao đẳng FPT Polytechnic TP. HCM.

Tham gia vòng chung kết, mỗi dự án có 30 phút thuyết trình và trả lời phản biện trước hội đồng Ban giám khảo. Chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về nhóm sinh viên Trần Hồng Thái, chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động – Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM với sản phẩm Nhà thông minh Mindhome.

Nhóm Mindhome bảo vệ dự án ở Vòng sơ loại cơ sở

Đây là dự án về smarthome, dùng thiết bị di động để điều khiển các thiết bị trong gia đình, có tích hợp trợ lý ảo bằng giọng nói sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra sản phẩm còn có một số tính năng thông minh khác như chống trộm từ xa, tự động gửi thông báo đến điện thoại hoặc gửi tin nhắn khi không có internet, thông báo thiết bị chưa tắt khi rời khỏi nhà, đặt lịch bật tắt thiết bị, phân quyền điều khiển cho các thành viên trong gia đình, tưới cây tự động dựa theo cảm biến độ ẩm đất và 1 số các cảm biến theo dõi tình trạng ngôi nhà như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…

Không giấu được niềm vui và sự tự hào sau khi lên ngôi cao nhất của cuộc thi Poly sáng tạo 2017, bạn Trần Hồng Thái hào hứng cho biết: “Từ những học kỳ đầu tại Cao đẳng FPT Polytechnic, mình đã biết Poly sáng tạo là một cuộc thi được tổ chức thường niên, khuyến khích sự sáng tạo, tinh thần khám phá, học hỏi của người trẻ. Nhưng tới học kỳ 5, khi chúng mình gặp thầy Lê Pham Tuấn Kiệt và được thầy động viên, mình mới  quyết định sẽ tham gia. Mình và người bạn cùng nhóm cùng lên ý tưởng và quyết tâm bảo vệ “đứa con tinh thần” đến cùng”. 

Nhóm Mindhome bảo vệ dự án ở vòng Chung kết

Thay mặt hội đồng Ban giám khảo, thầy Trần Vân Nam chia sẻ về các sản phẩm tham gia vòng Chung kết năm nay: “Số lượng sản phẩm dự thi Poly sáng tạo 2017 lên đến gần 30 sản phẩm, nhiều hơn 10 sản phẩm so với chương trình năm ngoái. Các sản phẩm ứng dụng iOT để giải quyết nhu cầu thực tế, chứng tỏ các bạn sinh viên đã có sự đầu tư, học hỏi rất nhiều và đã làm chủ công nghệ, thiết bị, hệ thống. Các sản phẩm dự thi về du lịch lần đầu xuất hiện cả trong ứng dụng công nghệ và đáp ứng nhu cầu công chúng, chứng tỏ sự nhanh nhạy và làm việc nhóm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Bên cạnh đó, cuộc thi đã có 03 sản phẩm dự thi được triển khai thực hiện và thử nghiệm hoàn thiện thương mại, có sự đầu tư của doanh nghiệp, chứng tỏ khả năng ứng dụng thực tiễn lớn.”

Chia sẻ về sản phẩm dự thi và cảm xúc khi đạt giải của cuộc thi, Phạm Ngô Duy Hiếu, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Giải Nhì Poly sáng tạo 2017 với ứng dụng FStudent Solution cho biết: “FStudent Solution là ứng dụng mình viết trong quá trình học tập tại trường với phương châm “thực học thực nghiệp”. Mình mong ứng dụng này sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt việc học ở trường, có cách quản lý học tập khoa học. Khi đưa sản phẩm đi thi tại cuộc thi Poly sáng tạo toàn quốc, mình rất vui vì sản phẩm mobile đầu tay được ban giám khảo đánh giá cao và đạt giải nhì.

Nhóm sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia bảo vệ.

Bạn Lê Công Hậu, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính tại Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM, chủ nhân đề tài Alarm Funny – Giải Ba Poly sáng tạo 2017 cũng cho biết: “Poly sáng tạo là sân chơi bổ ích cho sinh viên các khối ngành, nơi biến những ý tưởng thành sản phẩm thật sự. Mình thật sự rất vui vì sự cố gắng của nhóm trong thời gian qua đã có kết quả. Qua cuộc thi, mình cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích và đồng thời giao lưu học hỏi từ các đội khác. Nhóm chúng mình sẽ cố gắng chỉnh chu sản phẩm thật tốt để tham gia cuộc thi FE sáng tạo 2017.”

Bạn Lê Công Hậu bảo vệ sản phẩm trong Vòng Chung kết

Sau quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc và công tâm, Ban giám khảo đã chọn ra 8 sản phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng.

Kết quả vòng chung kết cuộc thi “Poly sáng tạo 2017” – Cao đẳng FPT Polytechnic:

STTNội dungNhóm sinh viênĐiểmGiải
1Mindhome (TP HCM)Trần Hồng Thái (PS04455)9,5Nhất
2FStudent Solution (Hà Nội)Phạm Ngô Duy Hiếu (PH05344)8,5Nhì
3Alarm Funny (TP HCM)Lê Công Hậu (PS04107)7,7Ba
4Website luyện thi trực tuyến (Đà Nẵng)Nguyễn Tuấn Bảo7,3Ba
5Hệ thống học tập PolyFPT App (TP HCM)Nguyễn Thanh Hưng (PS05087)7,1Khuyến khích
6Ứng dụng tích hợp dịch vụ du lịch (TP HCM)Nguyễn Thị Bích (PG00144)7,0Khuyến khích
7Tour Sinh Tồn (TP HCM)Phan Thị Mỹ Duyên (PG00159)7,0Khuyến khích
8Endless Light (Đà Nẵng)Nguyễn Thị Hiền7,0Khuyến khích

Chúc mừng tất cả các nhóm và chúc các bạn sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong học tập và công việc sắp tới!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *