Học Cơ khí trực tuyến tại FPoly diễn ra như thế nào?

14:23 20/10/2021

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học tập trực tuyến vẫn đang là giải pháp tối ưu tại hầu hết các cơ sở đào tạo. Ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cũng không ngoại lệ, để sinh viên kịp thời nắm bắt những kiến thức chuyên ngành, đồng thời củng cố nền tảng kiến thức trước đó, các giảng viên cũng đã bắt kịp xu hướng giảng dạy trực tuyến hiện hành.

Được biết, sau khi hoàn thành model về Đồ Gá này, sinh viên có được các kiến thức: Biết phân loại đồ gá, hiểu về nguyên tắc 6 điểm khi định vị chi tiết; Nhận biết được các bộ phận của đồ gá như các chi tiết kẹp chặt; Biết cách sử dụng và thiết kế đồ gá đơn giản; Mô tả được nguyên lý hoạt động của các chi tiết kẹp chặt.

Ở môn học này sinh viên sẽ học song song lý thuyết và học thực hành tại xưởng, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên phải triển khai học online. Tại các buổi thực hành tại xưởng các giảng viên Bộ môn sẽ thay thế bằng dùng các mô hình 3D (Phần mềm Solidworks) để mô phỏng các quá trình định vị, gá đặt các chi tiết cũng như mô phỏng quá trình tháo lắp các bộ phận của đồ gá, mô phỏng các bước của quy trình gá đặt chi tiết cụ thể,…

Trước những lo ngại về việc học trực tuyến như vậy, sinh viên liệu có thực sự nắm chắc kiến thức, cũng như kỹ năng hay không? Thầy Lâm Hữu Phúc – Giảng viên bộ môn Cơ khí, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Đây là vấn đề mà chúng tôi đã suy nghĩ đến, thời gian tới đây, sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, sinh viên được trở lại giảng đường, chúng tôi sẽ tổ chức thêm các buổi học bổ sung để kiểm tra, củng cố nền tảng kiến thức cho các em, đồng thời, tăng cường việc thực hành để các em có thể vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được giảng dạy.

Là một trong những ngôi trường đi đầu về giảng dạy trực tuyến trong thời gian qua, Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang dành được sự tin tưởng từ phía các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên. Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, bên cạnh những lý thuyết về chuyên ngành, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành thực tế, đặc biệt, có thể tham gia thực hành tại nhiều doanh nghiệp, công ty liên quan tới ngành nghề bản thân theo học. Qua đó, sinh viên sẽ nhanh chóng có được những kinh nghiệm đáng quý ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, đồng thời, tự tin vững bước hơn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *