Học tập online – Trải nghiệm thú vị của thầy và trò trong mùa tránh dịch nCoV

11:00 11/02/2020

Sau 2 ngày chính thức triển khai học online để tránh dịch Corona, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu và nhận thấy những điều thú vị trong hình thức đào tạo trực tuyến mà cơ sở đang thực hiện. 

Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tại buổi học online cho sinh viên

Với hình thức học tập online, giảng viên và sinh viên sẽ kết nối với nhau qua một lớp học ảo trên google, sau đó với tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ bài giảng cũng như màn hình chia sẻ của giảng viên và sinh viên sẽ cùng nhau tương tác trên lớp học online này.

Chia sẻ cảm xúc về buổi học đầu tiên trên lớp học online, bạn Trần Văn Thái Hà – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên hào hứng cho biết: “Mình thấy phương pháp học này rất hiệu quả, thoải mái vì có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet là được. Ngoài ra khi học online mình cảm thấy dễ tập trung hơn, không bị ảnh hưởng bới những tiếng ồn xung quanh”. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì Hà cũng cho biết nhược điểm lớn nhất khi học online chính là hơi buồn vì không được gặp những bạn bè cùng lớp và không được trao đổi thông tin ngay trong giờ học.

Thái Hà hào hứng chia sẻ cảm nhận sau buổi học trên facebook cá nhân

Cùng chung suy nghĩ với Thái Hà, bạn Bùi Văn Lương Nguyên – sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện cho biết: “Do sự khác biệt về môi trường học học nên lịch nghỉ của FPT Polytechnic thường ít hơn hẳn so với các trường khác, đúng dịp này được nghỉ phòng chống dịch nên mình tranh thủ ở bên gia đình nhiều hơn và nhờ phương pháp học online nên mình vẫn được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Thực tế mình đã quen với phương pháp học online qua môn tiếng anh, pháp luật và chính trị, nhưng dịp này các môn chuyên ngành cũng được áp dụng cách học trực tuyến nên bản thân mình cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình học”.

Màn hình học online giúp cô và trò vui vẻ hơn trong thời gian học

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến vui vẻ, thích thú với việc học online thì cũng có khá nhiều sinh viên chưa quen với cách học trực tuyến này, đặc biệt đối với những bạn thích không khí nhộn nhịp của lớp học trực tiếp thì phương pháp học online khiến các bạn cảm thấy khá buồn.

Không chỉ các bạn sinh viên mới có nhiều cảm xúc khi học tập trực tuyến mà các giảng viên cũng có nhiều suy nghĩ về phương pháp học mới mẻ này. Theo giảng viên Võ Thị Cẩm Diệu – Bộ môn Tiếng Anh cho biết: “Hình thức học online khá thú vị, nhưng do đặc thù của bộ môn Tiếng Anh cần sự tương tác khá nhiều với sinh viên như nghe – đọc – phản hồi nên khi chuyển sang hình thức học online cũng sẽ có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, qua một số ca học, tôi thấy chính hình thức học online lại giúp sinh viên thoải mái hơn trong học tập và mạnh dạn chia sẻ ý kiến hơn so với học trực tiếp tại lớp, bản thân tôi cũng thấy có thể dễ dàng hỗ trợ sinh viên trong việc ôn tập kiến thức đã học. Bên cạnh đó, học online cũng giúp giảng viên cũng dễ dàng chia sẻ, kiểm soát chất lượng và sinh viên cũng có thể nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn, khuyến khích khả năng tự học của các bạn sinh viên”.

Việc áp dụng phương pháp học online được Cao đẳng FPT Polytechnic trển khai trên toàn quốc nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên. Đây là hình thức đào tạo phù hợp với thực tế, giúp sinh viên vẫn tiếp thu được kiến thức và hoàn thành chương trình học đúng kế hoạch của cơ sở, bên cạnh đó, hình thức học online còn giúp sinh viên rèn luyện và phát huy tối đa khả năng tự học của chính bản thân mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *