Khởi động vòng loại cuộc thi Rung chuông vàng FPoly Tây Nguyên

16:03 14/10/2019

Chiều ngày 14/10, top sinh viên đầu tiên của khoá 15.3, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tham dự vòng loại cuộc thi Rung chuông vàng, đánh dấu bước khởi động đầy hào hứng của các bạn sinh viên cho mùa thi Rung chuông vàng 2019.

Các bạn sinh viên tập trung tham gia vòng loại cuộc thi
Các bạn sinh viên tập trung tham gia vòng loại cuộc thi

Tham dự vòng loại, các bạn sinh viên sẽ lần lượt trả lời 25 câu hỏi liên quan đến môn học Anh văn Online và tin học Online, tất cả những câu hỏi này đều nằm trong những bài học mà sinh viên được học qua vì vậy chỉ cần học thật kỹ kiến thức thì các bạn có thể vượt qua vòng loại dễ dàng.

Trở thành “quán quân” trả lời đúng nhiều nhất trong vòng loại Rung Chuông Vàng với 16 câu trả lời đúng với tổng số điểm là 17.098, bạn Nguyễn Văn Lương – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên bật mí “ bí quyết” để giành chiến thắng: “Cách để  trả lời đúng các câu hỏi nhanh nhất chính là tập trung đọc kỹ các câu trả lời, sau đó vận dụng kiến thức đã học và kỹ năng phân tích câu trả lời để chọn ra đáp án đúng nhất”. Lương cũng cho biết thêm mình sẽ cố gắng để giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi Rung chuông vàng, xem đó như động lực để học tất cả các môn.

Các câu trả lời được thực hiện trên máy tính cá nhân.
Các câu trả lời được thực hiện trên máy tính cá nhân.

Để tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 3/11, các bạn sinh viên sẽ lần lượt tham gia vòng loại ngay tại lớp học với các câu hỏi kiến thức của hai môn tin học Online và Tiếng anh Online. Bên cạnh đó, cũng có một số câu hỏi nhân đôi số điểm để giúp sinh viên đạt được điểm tốt đa trong cuộc thi. Mỗi vòng loại  từng lớp sẽ chọn được 8 bạn xuất sắc là những bạn có câu trả lời đúng nhất, nhanh nhất và giành được số điểm cao nhất để bước vào vòng chung kết.

Chia sẻ cách thức để dễ dàng vượt qua vòng loại, cô Nguyễn Thị Phương Lan – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Các bạn chỉ cần chăm chỉ, học kỹ các bài Quiz thì chắc chắn sẽ trả lời đúng được các câu hỏi một cách dễ dàng. Đây cũng là cách giúp các bạn ôn luyện kiến thức nhanh và dễ nhớ”.

Top 8 sinh viên đầu tiên vượt qua vòng loại
Top 8 sinh viên đầu tiên vượt qua vòng loại

Nhiều bạn sinh viên cũng thừa nhận sau khi tham dự cuộc thi mới phát hiện kiến thức mà mình đang có quá ít, bản thân cũng không cố gắng học nên trả lời sai khá nhiều. Sau khi cuộc thi kết thúc, các bạn sinh viên đã tự rút kinh nghiệm và sẽ nỗ lực trong học tập hơn.

Như vậy vòng loại của cuộc thi Rung chuông vàng sẽ tiếp diễn liên tục kéo dài từ ngày 14/10 đến hết ngày 2/11 để chọn ra các gương mặt “ vàng” đại diện tham dự vòng chung kết sắp tới.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *