Lập trình Java – Câu chuyện dành cho những người trẻ làm nghề

11:00 03/07/2020

Ngày 27/6 vừa qua, anh Nguyễn Quốc Nguyên – Giám đốc dự án Công ty Nal Solution đã có buổi trao đổi cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng về Chuyên đề lập trình Java.

Xã hội càng hiện đại, tài nguyên công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu nhân sự cho ngành lập trình càng cao, điều này mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho sinh viên. Vì vậy, muốn đáp ứng nhu cầu nhân sự của thị trường, sinh viên ngành lập trình nói riêng và ngành Công nghệ thông tin nói chung luôn cần đổi mới bản thân, học hỏi thêm kiến thức.

Với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia, vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo chuyên đề Lập trình Java dành cho sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin tại cơ sở. Diễn giả chính của sự kiện là anh Nguyễn Quốc Nguyên – Giám đốc dự án Công ty Nal Solution.

Với phương pháp đào tạo Thực học – Thực nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn mong muốn đem đến cho sinh viên những buổi trao đổi với các chuyên gia đầu ngành. Tại buổi chuyên đề, anh Nguyễn Quốc Nguyên giới thiệu về tiềm năng của ngành lập trình, sự phát triển trong 10 năm trở lại đây và những kinh nghiệm mà anh đúc kết được để các bạn sinh viên có thể vận dụng thực tế.

Bên cạnh đó, chuyên đề xoay quanh nội dung chính “Build roadmap to Java Dev” tạm dịch là xây dựng lộ trình đến vị trí LTV Java, bao gồm những nội dung chính như: Thị trường việc làm dành cho lập trình viên ngôn ngữ Java, mô tả công việc của một lập trình viên Java, làm thế nào để tham gia vào thị trường việc làm. Thông qua buổi chuyên đề, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn ngành mình đang học, công việc chính thực sự khi làm việc từ đó biết được cần phải bổ sung kiến thức và kỹ năng nào cần trong qua trình học tập.

Anh Nguyễn Quốc Nguyên – Giám đốc dự án công ty Nal Solution chia sẻ về những kinh nghiệm trong ngành lập trình
Buổi hội thảo thu hút hơn 100 sinh viên tham gia

Buổi chuyên đề mở đã giúp sinh viên ngành công nghệ thông tin mở mang thêm nhiều kiến thức, hiểu biết để có thể áp dụng vào thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *