Loạt mẹo tăng cường trí nhớ để “tập trung 100%”

11:56 30/06/2020

Càng gần đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 thì tâm lý của các sĩ tử càng trở nên lo lắng hơn bao giờ hết, từ đó làm ảnh hưởng đến sự tập trung trong quá trình ôn tập. Hãy cùng điểm qua loạt các mẹo nhỏ để giúp tăng cường sự tập trung một cách đáng kể nhé!

  • Tập thể dục 1 tiếng mỗi ngày

Hãy dành ra 30 phút đến 1 tiếng tập thể dục mỗi ngày. Thói quen này sẽ giúp cải  thiện sự tập trung và độ tỉnh táo, đồng thời còn cung cấp oxy lên não để kích thích sự phát triển của các tế bào ở não. Ngoài ra, những cách rèn luyện đơn giản như chạy bộ, leo cầu thang, đi bộ, đạp xe… cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

  • Nghỉ trưa 15 phút

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thực hiện một giấc ngủ trưa ngắn khoảng 15 phút chính là lúc cơ thể “sạc pin”, giúp cải thiện được sự tập trung cao hơn những người không nghỉ trưa. Vì vậy, đừng “tiếc” thời gian mà bắt cơ thể làm việc quá sức nhé!

  • Nghe nhạc lofi/ nhạc không lời

Xung quanh có quá nhiều yếu tố làm phân tán tư tưởng như email, thông báo,.. khiến các bạn rất khó để có thể duy trì sự tập trung.

Để những tiếng ồn xung quanh quấy nhiễu, thì nghe nhạc lofi hoặc nhạc không lời sẽ giúp kích thích trí não, tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Nên tránh những bản nhạc có lời hoặc nhạc sôi động, vì các bạn có thể bị cuốn theo mà quên mất nhiệm vụ chính của mình đấy.

  • Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, học bằng sơ đồ tư duy làm tăng hiệu quả ghi nhớ lên 15% so với cách học thông thường. Không cần phải tô màu đẹp đẽ hay vẽ phức tạp gì, mà chỉ cần một sơ đồ với những nhánh cây đơn giản cũng đã giúp bạn có thể hệ thống kiến thức một cách hiệu quả hơn.

  • Đọc lớn

Học thuộc bằng cách đọc lớn giúp bạn tập trung hơn so với đọc nhẩm trong đầu. Vừa đọc lớn vừa đi lại trong góc học tập của mình và bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mình đạt được đấy!

Trên đây là 5 tips giúp bạn tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ lâu hơn để có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi Trung học phổ thông 2020. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *