Mãn nhãn với loạt tác phẩm đồ họa đầu tay của tân sinh viên FPoly Cần Thơ

10:33 16/11/2020

Dù chỉ mới chập chững làm quen với lớp học nhưng với Nguyễn Thị Trúc Linh sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tạo ấn tượng với bạn bè và thầy cô qua những tác phẩm thiết kế đầy ấn tượng và chuyên nghiệp.

Các bài Assignment trong quá trình học của sinh viên Nguyễn Thị Trúc Linh

Với môn học Nhập môn Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng sử dụng nguyên lý tạo hình hiệu quả, tư duy màu sắc trong trong thiết kế trang trí và nắm vững các quy luật bố cục trong nguyên lý thị giác. Sau khi hoàn thành môn học, sinh viên sẽ phát huy được tư duy sáng tạo trong việc phát thảo ý tưởng thiết kế, tìm kiếm các giải pháp thiết kế thị giác, phối cảnh không gian trên 2D và 3D. Đồng thời, sinh viên có thể vận dụng và phối hợp được các chất liệu trong thiết kế đồ họa.

Theo như giảng viên Trần Ngọc Quyên chia sẻ: “Nhập môn đồ họa – là môn học đầu tiên mà các bạn tân sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa sẽ được học khi các bạn bước chân vào trường. Ở môn này, các bạn sẽ được truyền đạt các kiến thức hội họa, tư duy màu sắc trong thiết kế,  trang trí và nắm vững các quy luật bố cục… Trong quá trình học, giảng viên sẽ lồng ghép thêm các kiến thức hội họa vào bài giảng, cập nhật các xu hướng mới nhất để sinh viên kịp thời nắm bắt các xu hướng”.

Các bạn sẽ được truyền đạt các kiến thức hội họa, tư duy màu sắc trong thiết kế

Khi bắt đầu môn học, giảng viên sẽ hướng dẫn sinh viên các bước vẽ chì, cách điệu mảng, phối màu…và song song đó sẽ định hướng cho các bạn sinh viên làm ra bộ nhận diện thương hiệu bằng chính nét vẽ của mình sau khi môn học kết thúc. Phương pháp này có thể giúp các bạn sinh viên cảm thấy bớt nhàm chán hơn khi tham gia môn học và đây cũng là một cách thúc đẩy tính sáng tạo, tạo sự hứng khởi cho các bạn để có thể cho ra đời bộ sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân và độc đáo“.

Mỗi sinh viên đều phải tự mình lên ý tưởng, phác thảo và thực hành thiết kế tạo hình cơ bản. Hầu hết các sản phẩm đồ họa làm ra đều mang tính nghệ thuật và là sự minh hoạ từ tưởng tượng đến thực tế. Do vậy, môn học Nhập môn thiết kế đồ họa một phần sẽ giúp sinh viên hiểu và định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ tìm cho mình một giải pháp tối ưu trong lĩnh vực đầy sáng tạo này.

Bài lab ấn tượng trong quá trình học của bạn Nguyễn Thị Trúc Linh

Có được những tác phẩm đầu tay dưới sự chỉ dẫn của giảng viên, sinh viên Nguyễn Thị Trúc Linh – chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ hào hứng cho biết: “Nhập môn thiết kế đồ họa về cơ bản em không thấy quá khó. Nó giúp em cảm nhận và hiểu rõ hơn về màu sắc, cũng như cách sắp xếp bố cục thiết kế, giúp em cùng các bạn khơi dậy niềm sáng tạo hơn. Giảng viên luôn tận tình hướng dẫn, chỉ dạy, khơi dậy tinh thần sáng tạo, sự hòa đồng và thân thiện cho sinh viên chúng em. Em cảm thấy môn này khá thú vị, còn rèn luyện cho em được những kỹ năng cơ bản trước khi tiến sâu hơn vào ngành thiết kế đồ họa chuyên nghiệp”.

Cùng chiêm ngưỡng tác phẩm ấn tượng qua bài lab và assignment trong quá trình học của sinh viên Nguyễn Thị Trúc Linh ngay sau đây nhé:

Buổi học Nhập môn Thiết kế đồ họa đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Hy vọng rằng trong thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, độc đáo, sáng tạo hơn nữa nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *