Nam sinh FPoly Tây Nguyên chủ động thích nghi để học hỏi tại doanh nghiệp

14:53 18/08/2021

May mắn tìm được một công việc làm thêm phù hợp, bạn Trương Tuấn Kiệt – sinh viên ngành TMĐT Digital Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh công việc làm thêm hiện tại của mình.

Trước khi lựa chọn học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Kiệt cho biết mình đã tìm hiểu rất kỹ về môi trường học tập tại cơ sở thông qua người quen và mạng internet. Chính vì vậy, khi bắt đầu vào học Kiệt đã không ngần ngại khám phá, học hỏi để nâng cao khả năng, kiến thức của bản thân. Sau một thời gian học tập và làm quen với môi trường, cậu bạn quyết định tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp để trải nghiệm.

Thông qua những tin tức đăng trên bản tin việc làm của trường, Kiệt đã nhờ sự kết nối của phòng Quan hệ doanh nghiệp để có cơ hội được phỏng vấn tại một đơn vị chuyên về lĩnh vực thể hình, sức khỏe. Sau khi vượt qua vòng tuyển dụng, Kiệt chính thức trở thành thực tập sinh cho công ty LMS – là công ty đi đầu về việc giúp giảm cân bằng phương pháp chuẩn y khoa đầu tiên tại Việt Nam. Tuy có gặp chút khó khăn khi vừa bắt đầu nhưng với những kiến thức đúc kết được sau thời gian học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Tuấn Kiệt đã tự tin hơn rất nhiều, dần làm quen với công việc.

Làm thêm giúp Kiệt tự tin hơn trong quá trình học tập Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Làm việc ở vị trí nhân viên Digital Marketing đúng với chuyên ngành đã học, Kiệt cảm thấy khá bỡ ngỡ với rất nhiều những yêu cầu từ công việc như viết Content marketing, hỗ trợ SEO web, content Facebook,…Tuấn Kiệt cho biết: “Thời gian đầu khi mới đi học và đi thì em khá nhút nhát và thiếu tự tin, lúc nào cũng sợ bản thân không phù hợp. Tuy nhiên sau một thời gian đi làm thêm, tiếp xúc với anh chị đồng nghiệp rồi bạn bè trên lớp, em đã dần trút bỏ được những nghi ngờ, lo lắng của bản thân. Đặc biệt, công việc đi làm thêm đã giúp em trở nên kiên nhẫn đối với những môn học không có hứng thú. Em luôn cố gắng để tìm hiểu và lựa chọn những điểm hay, sau đó trao đổi với giảng viên từ đó tạo thêm sự thích thú hơn trong học tập”.

Tuấn Kiệt (ở giữa) cũng sẵn sàng lựa chọn những công việc khó để thử thách bản thân

Kiệt còn chia sẻ thêm, sau khi đi làm bản thân không chỉ tự tin hơn rất nhiều mà còn cải thiện được thu nhập để hỗ trợ cho việc sinh hoạt hàng tháng, điều đó giúp cho Kiệt có thêm động lực để cố gắng nỗ lực hơn trong việc học. Vì vậy, Kiệt khẳng định chỉ cần không quá ảnh hưởng đến việc học và công việc phù hợp với chuyên ngành mình đang theo đuổi thì nhất định sẽ nhận lời làm, dù thù lao có thể thấp hơn nhưng việc được học hỏi kinh nghiệm và có cơ hội được làm việc đúng chuyên ngành học là một điều rất quan trọng vì nó có thể giúp cho bản thân có được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Qua những trải nghiệm của bản thân, anh chàng cũng nhắn nhủ đôi với với các bạn trẻ: “Hãy mạnh dạn lên tiếng tìm sự giúp đỡ khi cần, đừng cố gắng chọn những công việc nhàn nhã nhưng chẳng giúp ích gì cho chuyên môn, vì như vậy thực sự  rất lãng phí thời gian của bản thân. Biết nắm bắt cơ hội đúng lúc chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

Cảm ơn Kiệt với những chia sẻ đầy thú vị, bổ ích. Chúc Tuấn Kiệt sẽ luôn giữ vững tinh thần, ngọn lửa đam mê của bản thân và đạt nhiều thành tích cao trong công việc cũng như học tập tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *