Ngày định hướng dành riêng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

15:18 26/11/2019

Chiều ngày 23/11/2019 vừa qua, bộ môn Công nghệ thông tin đã tổ chức ngày hội định hướng giành cho các sinh viên chuyên ngành Lập trình di động tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cơ sở 3 (công viên phần mềm Quang Trung, quận 12) với mục đích giúp cho các bạn sinh viên có sự lựa chọn đúng đắn hơn giữa hai chuyên ngành Lập trình di động và Lập trình IOT.

Tham dự chương trình có ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiêm bộ môn Công nghệ Thông tin. Ngoài ra, chương trình còn có phần giao lưu trực tiếp với hai chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành đó là ông Triệu Hiệp Lộc – Giám đốc công nghệ công ty HOMA Iot Techs và ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc điều hành Công ty giải pháp R2S và đông đảo sinh viên tham dự chương trình.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ thông tin về ngành
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ thông tin về ngành

Chia sẻ về buổi hội thảo, ông Trần vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là một buổi hội thảo dành cho các bạn sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn cho mình một lối đi phù hợp cho định hướng tương lai cuả mình. Đây còn là dịp để các bạn tân sinh viên đến tham dự và hiểu hơn về ngành mà mình đang tham gia học tập. Thầy mong rằng sau các buổi định hướng chuyên ngành cùng với những buổi giao lưu trực tiếp cùng những chuyên gia đầy trong mình những kinh nghiệm thực tế. sẽ giúp cho các bạn sinh viên không những chuẩn bị tốt nghiệp, mà còn là các bạn tân sinh viên có thêm những động lực và hành trang trên con đường tiếp nối đam mê phía trước của mình”.

Việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân không phải là một chuyện dễ dàng, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên đang chập chững bước vào ngành nghề. Chia sẽ thêm về vấn đề lựa chọn ngành, ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc điều hành Công ty giải pháp R2S cho biết thêm: “Thật sự mình rất vui khi nhận lời mời đến tham dự buổi hội thảo này, mình nghĩ là những thông tin và kinh nghiệm xương máu mà mình đã trải qua trong quá trình làm việc cũng sẽ giúp được các bạn sinh viên một phần nào đó để các bạn định hướng được tương lai của mình nhiều hơn. Bởi khi các chọn đúng ngành đúng nghề thì các bạn sẽ có thêm được động lực để phát triển bản thân nhiều hơn”.

Các chuyên gia đang chia sẻ về những trải nghiệm của mình
Các chuyên gia đang chia sẻ về những trải nghiệm của mình
Các bạn sinh viên hào hứng giao lưu cùng với các chuyên gia trong ngành

Chia sẻ suy nghĩ sau khi tham dự buổi hội thảo, bạn sinh viên Nguyễn Ngọc Tuyên – sinh viên lớp LT14302 chia sẻ: “Mình cảm thấy buổi tọa đàm thật ý nghĩa và nên có nhiều chủ đề để chia sẻ thêm nữa vào những lần tới, vì chọn chuyên ngành  là một chuyên đề rất lớn. Chia sẻ về những cảm xúc của người trong cuộc lúc đó đã như thế nào và làm sao vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy là điều mà mình và các bạn sinh viên khác mong muốn được lắng nghe. Hy vọng trong thời gian sắp tới cơ sở sẽ còn tổ chức thêm nhiều buổi định hướng hơn nữa để chúng mình có thể tham gia nhiều hơn”.

Chương trình hội thảo khép lại với nhiều suy ngẫm khác nhau về hướng đi của mình. Bên cạnh đó buổi hội thảo cũng đã mang đến cho các bạn những kiến thức vô cùng hữu ích và chuyên sâu về hai chuyên ngành Lập trình di động và Lập trình IOT. Hy vọng với những kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm thực tế ấy, sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm hành trang kiến thức và động lực dấn thân với đam mê mà mình đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

1 bình luận trong “Ngày định hướng dành riêng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *