Nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

12:37 23/08/2019

Trong 2 ngày 21/8 – 22/8/2019 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Sun Asterisk Việt Nam và Tập đoàn Empire về việc thỏa thuận hợp tác trong thời gian sắp tới.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Trương Hồng Công – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp. Về phía đối tác, có Bà Trần Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam tại TP Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám Đốc Nhân sự Tập đoàn Empire.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Sun Asterisk Việt Nam
Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Sun Asterisk Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, môi trường học tập, triết lý giáo dục, phương pháp đào tạo và chuyên ngành đang triển khai đào tạo tại FPT Polytechnic. Đồng thời, ông Nguyễn Khánh cũng cung cấp thông tin từ ngày 23/8/2019 tới đây, hơn 220 sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia đợt thực tập chính thức tại các đơn vị doanh nghiệp. “Năm 2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có sự tăng trưởng vượt bậc về tỉ lệ sinh viên đăng ký theo học trong các khối ngành. Đây là tín hiệu đáng mừng, giúp đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong thời gian sắp tới. Tôi hy vọng việc kết nối ba bên Cơ sở đào tạo – Doanh nghiệp – Sinh viên sẽ ngày một vững chắc hơn. Hoạt động này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, giúp các bên đều được thụ hưởng những kết quả tích cực”, ông Nguyễn Khánh nhấn mạnh.

Chia sẻ về quá trình hợp tác sắp tới, chị Trương Hồng Công – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Việc kết nối và hợp tác là tiền đề để phát triển mối liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp. Sinh viên FPT Polytechnic sẽ được các chuyên gia đến từ doanh nghiệp hướng dẫn, trao đổi, có cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị này trong thời gian học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp. Dự kiến ngày 11/9/2019 tới đây, các bên sẽ cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác, thống nhất nhiều điều khoản quan trọng trong mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp”.

Đại diện Tập đoàn Empire đến thăm và làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng
Đại diện Tập đoàn Empire đến thăm và làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam tại TP Đà Nẵng đã giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Sun Asterisk là một Digital Creative Studio hiện có hơn 1.300 thành viên tại 6 thành phố ở 4 quốc gia Châu Á, chuyên cung cấp các dịch vụ về lập trình – quản lý dự án, tư vấn thiết kế và kinh doanh, cung cấp tài chính – marketing, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ 4.0, phát triển các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số… “Với mục tiêu kết nối doanh nghiệp toàn cầu với đội ngũ nhân lực sáng giá, tập trung những con người mang đam mê và hoài bão tạo ra giá trị mới, Sun Asterisk mong muốn hợp tác cùng FPT Polytechnic Đà Nẵng trong việc tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong tháng 8 này, phía Công ty sẽ nhận thực tập và đào tạo chuyên môn cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Các bạn sinh viên sẽ được làm bài test kiểm tra kiến thức căn bản, kỹ năng lập trình, giải thuật toán và cách thức xử lý trong quá trình tham gia dự án. Với lộ trình đào tạo 2-3 tháng đối với full time, chúng tôi mong muốn thực tập sinh sẽ có cơ hội được làm việc trên các dự án thực tế của công ty”, bà Kim Ngân cho biết.

Đồng quan điểm với đại diện Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám Đốc Nhân sự, Tập đoàn Empire chia sẻ: “Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Empire đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển xây dựng tại Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn Empire đang triển khai dự án COCOBAY với mục tiêu trở thành “Tuyệt tác siêu tổ hợp du lịch và giải trí đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á” với quy mô phục vụ hàng triệu lượt khách Việt Nam và quốc tế. Do vậy, bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ cho sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn thực tập, kiến tập. Mục tiêu lâu dài hơn, chúng tôi sẽ tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cùng với phía FPT Polytechnic Đà Nẵng để tìm kiếm những ứng viên có năng lực và thái độ tốt”.

Thỏa thuận hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp sẽ tạo tiền đề và cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Thỏa thuận hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp sẽ tạo tiền đề và cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên “Tốt nghiệp – Tốt nghề”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết mình trong việc kết nối với doanh nghiệp. Thời gian qua, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic đã kết hợp cùng nhiều doanh nghiệp xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các sự kiện, hội thảo chuyên ngành, liên hệ thực tập và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên.

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên tìm được công việc phù hợp với mức lương cạnh tranh sau một năm ra trường. Đây là những minh chứng thành công của mô hình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic. Hy vọng mô hình kết nối ba bên cơ sở đào tạo – Doanh nghiệp – Sinh viên sẽ được tăng cường nhiều hơn nữa để tối ưu hóa những lợi ích trong công tác đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic, cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp và việc làm phù hợp cho sinh viên sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *