Những lưu ý để “sống sót” qua môn khi học trực tuyến

17:07 17/03/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc đều áp dụng phương pháp học tập onine, tuy nhiên, không phải bất cứ sinh viên nào cũng biết cách học online hiệu quả. 

Để “sống sót” qua môn trong mùa dịch Covid-19 mà vẫn không bị một lỗ hổng kiến thức nào, trong thời gian vừa qua, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic luôn giữ tinh thần tự giác, quyết tâm để hoàn thành chương trình học tập.

Chia sẻ về quãng thời gian giảng dạy online vừa qua, giảng viên Đào Ngọc Tuấn Anh – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà  Nẵng cho biết: “Để học online hiệu quả sinh viên nên chuẩn bị tài liệu trên LMS (kho học liệu) và Google Classroom (tài liệu và chủ đề giảng viên giao). Chủ động đọc tài liệu và bài tập của giảng viên trước các buổi học. Ngoài ra, sinh viên nên kết nối với các bạn bằng các nhóm trò chuyện, zalo,… để trao đổi lại nội dung bài học hoặc trao đổi với giảng viên. Trong thời gian diễn ra học online thì không chỉ các giảng viên mà các các cán bộ công tác sinh viên cũng sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên bất cứ lúc nào”.

Giảng viên Tuấn Anh luôn cố gắng chia sẻ kiến thức qua hình thức học online sao cho hiệu quả nhất

Phương pháp học online tuy đã khá quen thuộc với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trước đây, tuy nhiên, việc áp dụng vào môn học chuyên ngành khiến cho không ít sinh viên gặp khó khăn. Nhưng thời gian qua cả thầy và trò đều nỗ lực khắc phục những hạn chế bằng nhiều cách khác nhau như: giảng viên quay lại video bài giảng, gửi slide, tài liệu đọc trước cho sinh viên, trao đổi và làm bài test trắc nghiệm nhiều hơn… Chính vì vậy mà việc học online của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng trở nên thuận lợi hơn..

Giảng viên Đào Ngọc Tuấn Anh cũng chia sẻ thêm rằng việc học online chỉ hiệu quả khi sinh viên xác định mục tiêu của buổi học, đảm bảo không gian học riêng tư, luôn đặt câu hỏi và ghi chép để kiến thức có thể in sâu và đảm bảo bản thân không bị mất thời gian vô ích khi ngồi hàng giờ trước máy vi tính.

Nói về việc học online của cơ sở, bạn Đặng Thị Bích Loan – Ngành Digital Marketing chia sẻ: “Thời gian đầu mình thấy việc học online khá khó khăn, nhưng sau thì thấy hứng thú và việc học cũng khá dễ dàng. Mình có một số mẹo nhỏ để học online hiệu quả hơn đó là mỗi tối mình dành thời gian để học bài, buổi sáng thức dậy sớm để tỉnh táo tinh thần, không để tình trạng vào lớp muộn và gật gù khi thầy cô đang giảng. Tiêu chí của mình là: cứ thắc mắc, không hiểu phải hỏi ngay, kèm theo đó là sổ tay ghi chép những kiến thức cần lưu ý. Bên cạnh đó, tự giác là yếu tố quan trọng để hoàn thành việc học online”.

Màn hình học online của thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Trải qua gần 2 tháng giảng dạy và học tập trực tuyến, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn nỗ lực để cùng tìm ra phương pháp học tập online hiệu quả nhất. Một số lưu ý để sinh viên hoàn thành chương trình học tập online đó chính là:

  1. Có tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ. Coi việc học online cũng như trên lớp, luôn tập trung và nghe giảng.
  2. Luôn chuẩn bị bài trước mỗi buổi học.
  3. Lập mục tiêu cụ thể để khi học có thể hoàn thành tốt và có một kết quả đáng mong đợi.
  4. Chuẩn bị một sức khỏe tốt để có thể tập trung nghe giảng.
  5. Chăm chỉ làm bài tập về nhà để có thể ôn lại kiến thức một cách chắc chắn.
  6. Luôn luôn thắc mắc và đặt câu hỏi ngay nếu gặp vấn đề khó, giảng viên sẽ luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *