Những niềm vui nhỏ bé trong giờ học trực tuyến

11:55 18/03/2020

Những ngày qua việc học trực tuyến đã trở thành chủ đề bán tán của sinh viên ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Nhưng trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19 thì học trực tuyến vẫn là giải pháp hàng đầu của các trường học, trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai học trực tuyến với các môn học Tiếng Anh, Pháp luật và Chính trị từ trước đây, tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19 thì không chỉ các môn cơ bản mà các môn chuyên ngành của trường cũng được áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến.

Chia sẻ về quá trình học online, bạn Khổng Huỳnh Tiến Đạt – Ngành Lập trình Thiết bị di động chia sẻ: “ Lớp mình các bạn rất thích học trực tuyến, bên cạnh đó, có một số môn rất khó để tiếp thu cho việc học trực tuyến nhưng chúng mình cũng khắc phục những khó khăn để hoàn thành chương trình học tập”.

Bên cạnh đó, Đạt cũng cho biết mặc dù học online có ưu điểm những cũng có những hạn chết nhất định. Người học đôi khi không tập trung, làm việc riêng trong giờ, thảo luận hay trao đổi về bài học cũng khó khăn hơn nếu trong trường hợp mạng kém.

Chia sẻ về việc giảng dạy trực tuyến, thầy Đặng Thanh Bình – Giảng viên môn Tiếng anh cho biết: “Mỗi khi bắt đầu tiết học trực tuyến tôi chuẩn bị 3 thiết bị hỗ trợ quay để tạo cho sinh viên có cảm giác như đang ngồi trong lớp học và không bị nhàm chán. Các bạn sinh viên cũng rất cố gắng để hoàn thành chương trình học, chăm chú nghe giảng và chia sẻ thông tin ngay nếu như không hiểu bài”.

Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Cùng chung suy nghĩ với thầy Bình, cô Lương Nhung – Giảng viên bộ môn Cơ bản cho biết“Trong giờ học cũng có nhiều sinh viên rất nghiêm túc học tập, ngày nào cũng mặc đồng phục, trang điểm, tóc vuốt keo khi học online. Để lớp học sinh động hơn, sinh viên sẽ lắng nghe thầy cô giảng và khi giảng viên yêu cầu thì sinh viên mới bật mic, những ý kiến đóng góp hay sẽ được cả lớp bật mic vỗ tay. Có lẽ đó là những giờ phút thư giãn hiệu quả khi mỗi người một nơi để học tập”. Ngoài ra, cô Nhung còn cho biết mỗi buổi học sẽ có ít nhất một bạn kể một câu chuyện hài cho cả lớp vui vẻ, phấn khích. Học trực tuyến, bên cạnh truyền tải kiến thức thì cũng cần phải duy trì lửa để sinh viên không chán, không “out” khỏi màn hình”.

Sau một thời gian triển khai học online và nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ sinh viên, nhưng với nỗ lực và sự cố gắng của cả thầy và trò thì việc học online tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã trở nên đơn giản và vui vẻ hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng, trong thời gian tới khi dịch Covid-19 qua đi, sinh viên quay trở lại học tập tại trường sẽ có nhiều câu chuyện vui và kỷ niệm đáng nhớ hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *