Poly Designer và 4.0 Revolution lộ diện chủ nhân giải thưởng

18:06 31/07/2019

Sáng ngày 31/7/2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt và trao giải cho các cá nhân có sản phẩm poster xuất sắc tại cuộc thi “Poly Designer & 4.0 Revolution”.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt và trao giải cuộc thi “Poly Designer & 4.0 Revolution”.

Được phát động từ ngày 18/6/2019, cuộc thi thiết kế poster “Poly Designer & 4.0 Revolution” do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức đã thu hút được sự chú ý của sinh viên khối ngành Thiết kế đồ họa.

Với tổng số 17 bài thi hợp lệ gửi về, Ban tổ chức đã chấm và chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất thuộc về tác giả Lê Minh Chiến – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Với thông điệp Bitcoin là loại tiền tệ có thể thay đổi thế giới, Minh Chiến đã sử dụng các hình ảnh ký hiệu đồng tiền bitcoin, giao thức hoạt động, sự giao dịch, blockchain… để chuyển tải trọn vẹn nội dung mà poster mang lại. Phần thưởng dành cho cá nhân xuất sắc đạt giải Nhất bao gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng 1 triệu đồng.

Tác phẩm đạt giải Nhất của sinh viên Lê Minh Chiến - chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Tác phẩm đạt giải Nhất của sinh viên Lê Minh Chiến – chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Giải Nhì cuộc thi thuộc về sinh viên Trần Văn Đồng – chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng với bộ sản phẩm poster mang tên “Poly Designer”.

Đánh giá về các sản phẩm dự thi, giảng viên Đặng Quang Vinh cũng cho biết: “Tuy thời gian chỉ có một tuần, cuộc thi được tổ chức vào thời điểm các bạn đang chuẩn bị thi kết thúc block, thế nhưng các bạn sinh viên đã bắt nhịp rất nhanh chóng. Nhìn chung, các sản phẩm đều có ý tưởng khá tốt, kỹ năng thiết kế đáp ứng yêu cầu đề ra. Cần lưu ý với các bạn rằng trong thiết kế, ý tưởng sáng tạo là rất cần thiết nhưng kỹ năng để hiện thực hóa ý tưởng cũng không kém phần quan trọng. Tuy còn một vài thiếu sót nhưng các bạn đã tự tin nêu lên quan điểm của bản thân về một designer trong thời đại 4.0.

Giảng viên Đặng Quang cũng có những nhận xét và góp ý đối với các sản phẩm do sinh viên thiết kế.
Giảng viên Đặng Quang Vinh cũng có những nhận xét và góp ý đối với các sản phẩm do sinh viên thiết kế.

Cuộc thi “Poly Designer & 4.0 Revolution” đã kết thúc và để lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên. Hy vọng các bạn sẽ nâng cao tinh thần tiếp thu và học hỏi để ngày càng hoàn thiện chuyên môn của mình. Trong thời gian tới, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều sân chơi mới dành cho sinh viên tất cả các khối ngành.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt và trao giải cuộc thi “Poly Dessigner & 4.0 Revolution”:

Với tác phẩm đạt giải Nhất, sinh viên Lê Minh Chiến được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng 1 triệu đồng.

Giảng viên Đặng Quang Vinh lần lượt trao giấy chứng nhận cho các sinh viên đã tham gia cuộc thi.

Giấy chứng nhận các thí sinh đã tham gia cuộc thi “Poly Dessigner & 4.0 Revolution”.
Toàn bộ sản phẩm do sinh viên thiết kế đều được in ấn và treo trang trí tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng
Toàn bộ sản phẩm do sinh viên thiết kế đều được in ấn và treo trang trí tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *