Sinh viên FPoly Cần Thơ “quậy” tưng bừng trong giờ thực hành kỹ năng

15:07 20/06/2020

Ngày 18/6/2020 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khoá cho sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại khu du lịch sinh thái Ông Đề.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Ông Đề (TP Cần Thơ) dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Trung Thành – Trưởng Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và hơn 60 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Hơn 60 sinh viên tham gia chương trình ngoại khoá

Tham gia buổi ngoại khóa, sinh viên có điều kiện tiếp xúc thực tế, được trải nghiệm chính ngành nghề mà mình đang làm việc. Với cách thức tổ chức bài bản, quy mô tổ chức khá lớn, chu đáo… đây là những điểm để sinh viên chú ý để sau này có thể thực hành nghiệp vụ tốt hơn. Tham gia buổi trải nghiệm, sinh viên được thử sức ở những trò chơi tập thể, làm MC, xây dựng chương trình và dẫn dắt người chơi hoàn thành thử thách…

Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi đua ghe trên cạn

Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ còn được tham gia các hoạt động mang tính đồng đội như: đua ghe ngo trên cạn, cầu lắc, chuyền bóng, vượt chướng ngại vật… Các hoạt động này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe giúp sinh viên năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần và hơn hết là giúp cho các bạn gắn kết và gần nhau hơn.

Hai đội tham gia trò cầu lắc

Chương trình ngoại khoá Kỹ năng hoạt náo được tổ chức liên tục trong 5 tiếng đồng hồ, nói về lần trải nghiệm môn học này, bạn Trần Nhật Linh – Sinh viên ngành Hướng dẫn viên Du lịch Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Chương trình ngoại khoá đã giúp em cọ sát với thực tiễn công việc, được trải nghiệm, chơi các trò chơi để thử sức của bản thân cũng như gắn kết tinh thần đồng đội, giải toả căng thẳng sau những giờ học. Giờ học thực sự rất bổ ích và giúp chúng em hiểu rõ hơn về ngành nghề, môi trường và cách thức làm việc”. 

Một số hình ảnh khác của sinh viên tham gia trò chơi vượt chướng ngại vật
Thử thách không hề đơn giản

Chương trình ngoại khoá Kỹ năng học tập là một trong những nội dung học quan trọng của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, đặc biệt là sinh viên khối ngành dịch vụ. Ngoài kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đòi hỏi người làm nghề phải có khả năng hài hước, giao tiếp duyên dáng, biết cách tổ chức các trò chơi nhằm mang đến không khí vui vẻ và thoải mái cho khách hàng. Hoạt náo không chỉ là tổ chức các trò chơi cho du khách mà còn là khả năng giao tiếp, cách nói chuyện thân thiện, năng động, vui vẻ và có sức thuyết phục của người làm nghề.

Hiểu được điều đó sắp tới nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự mang nhiều ý nghĩa để Sinh viên có thể bộc lộ hết năng khiếu và tạo điều kiện để các em có thể học hỏi thêm. Hy vọng, qua buổi học của các bạn sinh viên sẽ từng bước khẳng định mình, vững vàng bước vào môi trường thực tế khi công tác tại các doanh nghiệp.

Sau buổi học ngoại khoá này, sinh viên sẽ làm bài thu hoạch để đánh giá các kỹ năng, kiến thức và chấm điểm hoạt động.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *