Sinh viên FPoly Cần Thơ xây dựng dự án cộng đồng trong mùa dịch Covid

16:18 09/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bắt kịp tình hình thời sự nóng bỏng của xã hội, nhiều nhóm sinh viên của trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã lựa chọn dự án cộng đồng tuyên truyền và cổ động phòng chống dịch Covid 19. Ngoài mục đích hoàn thành dự án cuối môn Kỹ năng làm việc, các bạn còn bày tỏ tâm huyết với dự án có tính thời sự nhưng cũng không kém phần nhân văn, mang màu sắc văn hoá của con người Việt Nam: đoàn kết, nhân ái và sáng tạo.

Khởi tạo với hàng trăm ý tưởng khác nhau cho bài thi kết thúc môn Kỹ năng làm việc, nhưng rồi đã có những ý tưởng lớn gặp nhau, các bạn cùng nghĩ về đại dịch Covid đang hoành hành và ngày càng lan rộng trên toàn thế giới. Vì thế đã có nhiều dự án sáng tạo được dựng nên, trong đó phải kể đến 3 dự án có sức lan toả và có tác dụng cổ động lớn đối với việc phòng và chống dịch Covid-19 của các bạn sinh viên lớp Du lịch – Nhà hàng khách sạn.

Đầu tiên là ý tưởng vẽ tranh cổ động rất ấn tượng của nhóm Seadog, đến từ lớp Du lịch. Gồm có 10 thành viên năng động và sáng tạo, các bạn đã nhanh chóng đưa ra ý tưởng ngay từ những ngày đầu của môn học. Với năng khiếu riêng của từng thành viên, các bạn đã dụng công sáng tạo nhiều sản phẩm ấn tượng, bắt mắt người xem. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nên các bạn không thể tập trung lại với nhau thường xuyên, nhưng suốt quá trình thực hiện dự án các bạn đã thể hiện sự chỉnh chu và quyết tâm lan toả đến cộng đồng ý thức phòng chống dịch và tình cảm dành cho các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Với hơn gần 10 bản vẽ ý nghĩa được tạo ra, các bạn nhóm Seadog không chỉ thể hiện sự sáng tạo, năng khiếu của bản thân mà còn góp phần tuyên truyền tốt đến cộng đồng ý thức chấp hành 5K bằng những khẩu hiệu dễ thương, sức mạnh đoàn kết chống dịch như chống giặc và giá trị nhân văn to lớn đến từ các sản phẩm nhỏ.

Còn đối với nhóm Panda của lớp Khách sạn thì việc phòng chống dịch Covid được các bạn xây dựng thành một clip ngắn đầy ý nghĩa, qua các đoạn phỏng vấn nhỏ các bạn đã cho thấy phần nào sự lo lắng của học sinh, sinh viên và cư dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ trước sức ảnh hưởng lớn lao của đại dịch đến sức khỏe, đời sống, kinh tế và học tập của họ.

Thông qua clip ngắn này nhóm Panda cũng phần nào góp sức cho việc nhận thức tích cực trong thời buổi dịch bệnh khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết và trách nhiệm đối với bản thân cũng như cộng đồng. Không chỉ có thế, ở lớp Khách sạn, nhóm 01 lại có góc nhìn về dịch bệnh ở cấp độ khác.

Lý do lớn nhất thôi thúc nhóm đến với dự án này là vì người lớn tuổi đang là gánh nặng cho việc vượt qua dịch bệnh, hiện có nhiều ca tử vong là người lớn tuổi, vì thế các bạn đã chọn hình thức viết một bài báo về dự án này. Các bạn đã tích cực nghiên cứu và tuyên truyền các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid, cách phòng tránh, và những cách xử lý khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra, đặt biệt là cách chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi trong viện dưỡng lão. Thiết kế sang trọng và thanh lịch cùng nội dung thực tế, số liệu cụ thể, bài báo của các bạn là một dự án ý nghĩa thiết thực trong điều kiện dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Mặc dù mỗi dự án có một cách xử lý và một góc độ khác, song có thể thấy ý thức rất tốt của các bạn trẻ FPT Polytechnic về việc phòng chống đại dịch Covid hiện nay. Đó không chỉ là những dự án để thi qua môn mà còn thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo, đặc biệt là giá trị cốt lõi của FPT – Thực học, thực tập. Các bạn vận dụng tốt tất cả những kỹ năng đã học ở trường vào những dự án thực tế, trải nghiệm thú vị của từng dự án đem lại sự trưởng thành và kinh nghiệm lớn lao cho các bạn.

Không chỉ có thế, tính thời sự và giá trị nhân văn mà các dự án đem lại phần nào khẳng định thành công của chất lượng bộ môn, của nền tảng giáo dục FPT Polytechnic. Hi vọng rằng các bạn có thể phát huy tốt những gì đang có để trở thành người công dân có ích cho xã hội về sau.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *