Sinh viên FPoly Đà Nẵng chung tay vì cộng đồng

12:01 01/07/2020

Trong 2 ngày 27 – 28/6 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia các hoạt động thiện nguyện trong chuỗi hoạt động mùa hè năm 2020 nhằm chung tay lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng.

Với mong muốn mang lại vẻ tươi mát, sạch sẽ cho bãi biển Đà Nẵng, vừa qua, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” – chiến dịch nâng cao ý thức của mọi người về rác thải nhựa với môi trường.

Các bạn sinh viên chung tay dọn dẹp rác thải tại các bãi biển ở Đà Nẵng

Chia sẻ về dự án, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhận định: “Tuy chỉ là một nhóm sinh viên nhỏ không thể thay đổi được bộ mặt của toàn bãi biển, nhưng mình tin rằng với nhiều nhóm nhỏ như thế này bãi biển trong tươi lai sẽ không còn rác thải. Mong rằng hành động nhỏ này sẽ lan tỏa được những ý nghĩa lớn để chúng ta có thể cùng chung tay bảo vệ bãi biển xinh đẹp và môi trường nơi đây”.

Cùng chung tay trả lại sự tươi đẹp cho các bãi biển
Các bạn sinh viên mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về rác thải đối với môi trường

Bên cạnh hoạt động bảo vệ môi trường, ngày 28/6 nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thực hiện chương trình thiện nguyện Bữa ăn Nghĩa tình dành tặng cho những người công nhân dọn vệ sinh môi trường.

Những suất ăn đêm tuy chỉ là một phần quà nhỏ dành tặng cho những người lao động vất vả nhưng cũng góp phần san sẻ gánh nặng của họ sau những giờ làm việc nặng nhọc. Thông qua chương trình, nhóm sinh viên mong muốn mọi người có thể thấu hiểu, tôn trọng và cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Những suất ăn được nhóm sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chuẩn bị dành cho những người làm việc dọn vệ sinh môi trường
Những suất ăn được trao tận tay những cô chú dọn vệ sinh
Một hành động nhỏ nhưng cũng đủ ấm lòng trong đêm khuya
Nụ cười hạnh phúc của những người công nhân khi nhận được “suất ăn nghĩa tình”

Ngoài giờ học chuyên ngành căng thẳng, sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Sinh viên tại FPT Polytechnic không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn giáo dục về nhân cách, kỹ năng và tình yêu thương con người. Hy vọng rằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức và lan rộng hơn nữa trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *