Sinh viên FPoly Đà Nẵng hoàn thành dự án Kỹ năng hoạt náo

8:45 27/04/2019

Nằm trong nội dung chương trình của môn Kỹ năng hoạt náo, ngày 26/4, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thực hiện dự án kết thúc môn đầy mới lạ và thú vị.

Tham gia buổi bảo vệ dự án có giảng viên Nguyễn Thị Phương Linh – Trưởng bộ môn Kinh tế, giảng viên Lê Thị Thùy Dung – bộ môn Kỹ năng hoạt náo cùng các sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Sinh viên thực hiện dự án kết thúc môn Kỹ năng hoạt náo bằng những hoạt động thực tế.
Sinh viên thực hiện dự án kết thúc môn Kỹ năng hoạt náo bằng những hoạt động thực tế.

Giảng viên Lê Thị Thùy Dung – Bộ môn Kỹ năng hoạt náo cho biết: Kết thúc môn Kỹ năng hoạt náo, sinh viên bảo vệ assignment bằng việc thực hành tổ chức các hoạt động hoạt náo trong nhà hoặc ngoài trời. Hướng đến mục tiêu tạo không khí vui tươi cho người tham gia, sinh viên làm việc theo nhóm nhỏ, xây dựng khung chương trình, hoạt náo và điều hành. Ở bài tập kết thúc môn, giảng viên chủ động để sinh viên tự xây dựng tất cả các khâu. Điều này giúp các bạn phát huy khả năng sáng tạo, sự phối hợp chặt chẽ trong làm việc nhóm”.

Để tổ chức chương trình, 18 thành viên của lớp được chia thành 6 nhóm. Các thành viên trong mỗi nhóm đều phải bắt tay vào thực hiện bài tập kết thúc môn từ những khâu như: khảo sát thực tế các chương trình hoạt náo, xây dựng kịch bản chương trình, phân tích đối tượng tham gia, lập kế hoạch tổ chức hoạt động hoạt náo, kế hoạch truyền thông, MC…

Các trò chơi hoạt náo nhận được sự hưởng ứng tích cực từ những người tham gia.
Các trò chơi hoạt náo nhận được sự hưởng ứng tích cực từ những người tham gia.

Hào hứng tham gia sự kiện cùng sinh viên, giảng viên Nguyễn Thị Phương Linh – Trưởng bộ môn Kinh tế, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: Qua những hoạt động thực tế, sinh viên sẽ biết cách phát huy các tố chất cần thiết của người tổ chức chương trình, hoạt náo trong phạm vi quy mô nhỏ, vận dụng kỹ năng và ứng biến linh hoạt với các tình huống xảy ra. Đây là một thử thách khá khó khăn nhưng không kém phần thú vị dành cho các bạn. Ở dự án kết thúc môn lần này, tôi đánh giá cao sự phối hợp của các bạn trong việc lựa chọn các trò chơi. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý khâu hướng dẫn thị phạm để các đội chơi quan sát kỹ, tránh làm mất thời gian”. Giảng viên Phương Linh cũng cho biết, cách thức học tập này sẽ định hướng cho các sinh viên vừa học vừa làm thông qua các hoạt động thực tế, đây là tiêu chí gắn liền với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của FPT Polytechnic. Kỹ năng sẽ được rèn luyện và kinh nghiệm sẽ được tích lũy theo thời gian, các bạn sinh viên sẽ rất tự tin nếu được trải nghiệm trong môi trường như thế này.

Kết thúc buổi bảo vệ dự án, các giảng viên nhận xét ưu điểm và hạn chế của từng nhóm sinh viên
Kết thúc buổi bảo vệ dự án, các giảng viên nhận xét ưu điểm và hạn chế của từng nhóm sinh viên

Chia sẻ sau khi hoàn thành dự án kết thúc môn, sinh viên Lê Văn Anh Tú – chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Qua môn học này, mình rất vui vì đã tích lũy một số kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt là sự đoàn kết của tập thể lớp PB14304, mọi người đều hỗ trợ nhau trong các hoạt động để dự án được hoàn thành tốt nhất. Với môn học này, các nhóm đã tổ chức nhiều trò chơi thú vị như: Ai nhiều hơi, Tìm đồ vật, Truyền tin, Thách thức thánh ăn, Chuyền chanh, Đừng để nước rơi…”

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quan hệ Công chúng – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic đã tạo điều kiện cho sinh viên được thực nghiệp qua các dự án thực tế. Hy vọng rằng, qua các chương trình, dự án của mình, sinh viên sẽ nắm được nguyên lý vận hành của hoạt động PR – Tổ chức sự kiện. Đây sẽ là tiền đề để sinh viên bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai.

Truyền thông (PR) và tổ chức sự kiện là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, nhân lực đáp ứng nhu cầu cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhu cầu ngày một gia tăng thì hầu hết các công ty đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu với chất lượng cao và đã qua đào tạo.

Trong bối cảnh đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên sẽ tự tin được trang bị những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *