Sinh viên FPoly Tây Nguyên làm gì trong dịp nghỉ chống dịch Corona?

16:11 04/02/2020

Bất ngờ nhận được thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic lùi thời gian quay trở lại học tập sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán vì dịch bệnh Corona, nhiều sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chủ động tự lên kế hoạch học tập và phòng tránh vi rút Corona.

Cát Tiên chọn thắng cảnh thiên nhiên để “chống dịch”

Trước khoảng thời gian không phải đi học, Lê Hoài Cát Tiên – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cùng người bạn thân của mình tranh thủ đi khám phá những cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên, vừa là trải nghiệm, tìm hiểu thêm văn hoá, thắng cảnh quê hương cũng vừa là dịp để bản thân hít thở không khí trong lành, tránh xa khói bụi ồn ào của thành phố.

Chia sẻ lý do chọn giải pháp chống dịch của mình, Cát Tiên cho biết: “Do đặc thù ngành học của mình là luôn phải tìm hiểu, khám phá những cái mới mẻ và sáng tạo nhưng lịch học lại rất nhiều nên cứ có thời gian rảnh là mình lại tranh thủ tìm tòi, khám phá và khảo sát những địa điểm thú vị để chuẩn bị cho các bài tập nhóm phía trước. Ngoài ra, mình cũng nghĩ rằng đến những nơi có khí hậu trong lành, ít người sẽ giúp bản thân được rèn luyện thêm sức khoẻ, tránh được dịch bệnh”.

Cùng bạn thân của mình đã dành thời gian khám phá vườn quốc gia Troh Bư
Cùng bạn thân của mình đã dành thời gian khám phá vườn quốc gia Troh Bư

Còn đối với cậu sinh viên Nay Samuel – Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên quyết định vẫn tổ chức họp nhóm để thực hiện dự án. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khoẻ bản thân cũng như cộng đồng, cả nhóm vẫn tuân thủ quy định đeo khẩu trang xuyên suốt buổi làm việc. Chỉ chừng đó hành động cũng đủ chứng minh tinh thần học tập không ngại khó của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên trong mùa dịch bệnh.

Họp nhóm để chuẩn bị bài tập dự án nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang để đảm bảo sức khoẻ
Họp nhóm để chuẩn bị bài tập dự án nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang để đảm bảo sức khoẻ

Trong khi sinh viên có nhiều hoạt động trong những ngày chống dịch thì các cán bộ, nhân viên của Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng làm việc online ngay tại nhà để hỗ trợ thông tin cho sinh viên kịp thời và nhanh chóng nhất. Trong đó, phòng Quan hệ Doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục nhận đăng ký online của sinh viên để lên lịch phỏng vấn với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sắp tới, các anh chị cán bộ phòng Tuyển sinh Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng luôn túc trực tại cơ sở để tiếp nhận hồ sơ của sinh viên đăng ký nhập học và tư vấn online qua điện thoại và các kênh truyền thông của cơ sở.

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn miệt mài làm việc trong thời gian sinh viên nghỉ học
Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn miệt mài làm việc trong thời gian sinh viên nghỉ học

Không khí làm việc, học tập của sinh viên và cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn diễn ra sôi động và không ngừng nghỉ trong suốt những ngày qua, không vì dịch bệnh Corona mà sinh viên và cán bộ giảng viên lơ là công việc, học tập.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *