Sinh viên FPoly Tây Nguyên tự tin chinh phục nhà tuyển dụng trong kỳ thực tập tốt nghiệp

17:38 25/06/2021

Sau hai ngày diễn ra buổi định hướng thực tập vào ngày 22/6 – 23/6, sinh viên của hai khối ngành Kinh tế và CNTT của Cao đẳng FPT Polytechnic đã nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng để chuẩn bị hành trang cho đợt thực tập bắt buộc sắp tới.

Mở đầu cho buổi định hướng chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp) đã lần lượt chia sẻ những thông tin liên quan đến cách thức đăng ký thực tập để các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thể nắm rõ các biểu mẫu cần thiết, thời gian quy định thực tập cũng như thời hạn để nộp các báo cáo liên quan để hoàn thiện việc thực tập của mình.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia định hướng vẫn tuân thủ nguyên tắc 5K

Bên cạnh đó, chị Vi cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị thực tâp phù hợp sẽ là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên có thể làm việc tại chính doanh nghiệp mà mình đã thực tập. Cuối cùng là một số các thông tin doanh nghiệp mà  phòng Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ với các bạn sinh viên để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu vẫn chưa xác định được đơn vị mà mình muốn thực tập.

Chị Phan Nguyễn Tường Vi chia sẻ thông tin về doanh nghiệp

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ thông tin của các giảng viên bộ môn về những vấn đề liên quan đến đề tài cho việc thực tập của các bạn, cũng như những dặn dò về tác phong, kỉ luật, quy định… mà sinh viên cần lưu ý khi đi thực tập tại các doanh nghiệp để có thể đảm bảo về mặt hình ảnh, cũng như chất lượng của trường.

Cô Trần Minh Thiện (Trưởng bộ môn Kinh tế) cho rằng: “Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, giúp các bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hoá, phong cách làm việc để có thể biết được mình có phù hợp để trở thành nhân viên tại công ty hay không trong thời gian chờ đợi đơn vị có đợt tuyển dụng chính thức. Vì vậy, các bạn cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng doanh nghiệp mà mình muốn thực tập để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức mà mình đã bỏ ra”.

Cô Trần Minh Thiện chia sẻ thông tin về chyên môn cho các bạn sinh viên

Cuối cùng là phần chia sẻ của chị Lê Thị Hoa (Cán bộ phòng TC&QLĐT) đã trình bày về những môn học là điều kiện tiên quyết để các bạn sinh viên có thể làm dự án tốt nghiệp đồng thời quá trình thực tập doanh nghiệp sẽ tiến hành song song khi sinh viên tham gia làm dự án tốt nghiệp. Ngoài ra, chị còn nhấn mạnh quá trình thực tập của các sinh viên rất quan trọng. Sinh viên cần có giấy xác nhận đạt thực tập doanh nghiệp của các đơn vị thực tập mới được tham gia bảo vệ dự án tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chị Hoa  cũng trình bày điều kiện xét tốt nghiệp cho khoá 15.3 theo quy chế đào tạo.

Doanh nghiệp giới thiệu về đơn vị cho sinh viên tại buổi định hướng thực tập

Ngoài sự tham dự của các cán bộ, giảng viên trong trường, chương trình còn có sự tham dự của  một số các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố như Hợp tác xã Henna, Công ty cổ phần MISA VPĐD Buôn Ma Thuột.

Theo anh Phạm Đức Huy (Phó giám đốc công ty cổ phần MISA VPĐD Buôn Ma Thuột) cho biết: “Hiện công ty đang mở rộng và phát triển thị trường nên rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau nhiều năm hợp tác và làm việc cùng sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên, ban lãnh đạo công ty mong muốn tiếp tục được kết nối với trường trong thời gian sắp tới đặc biệt trong đợt thực tập của sinh viên khối ngành kinh tế để các bạn có một cơ hội trải nghiệm trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp”. 

Chị Lê Vân (Giám đốc hợp tác xã Hena) cũng dành thời gian chia sẻ thông tin về đơn vị mình đến với các bạn sinh viên, với mong muốn có cơ hội hợp tác và làm việc với các bạn trong đợt thực tập sắp tới.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi tại buổi định hướng để hiểu rõ hơn về thực tập

Chia sẻ về buổi định hướng bạn Phạm Phương Uyển (sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện) cho biết: “Sau khi tham gia buổi định hướng, em và các bạn đã nắm rõ hơn về thông tin thực tập một cách cụ thể và cũng yên tâm hơn về các chính sách hỗ trợ của nhà trường. Hiện em đang đi làm cho một đơn vị nên có thể em sẽ lựa chọn làm nơi để mình đăng ký thực tập đợt này vừa để tiện cho việc học cũng như việc làm thực tế của mình”.

Với những chia sẻ của thầy cô cũng như bên phía đại diện doanh nghiệp, FPT Polytechnic hy vọng các bạn sinh viên sẽ có những hành trang thật tốt để tự tin bước vào kỳ thực tập sắp tới, mở ra nhiều cơ hội cho bản thân trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *