Sinh viên FPT Polytechnic chính thức đầu quân cho doanh nghiệp Nhật Bản

16:07 18/02/2020

Sáng ngày 18/02, Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions phối hợp cùng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau buổi phỏng vấn

Tham dự buổi phỏng vấn có ông Lee Hoki – Tư vấn viên cao cấp Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions, ông Mai Thăng – Quản lý Công ty cùng các cán bộ chủ chốt của Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions tại chi nhánh Buôn Ma Thuột. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ phòng Quan hệ Doanh nghiệp và các sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin tham gia ứng tuyển.

Được biết để tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên đã trải qua các đợt đăng ký, nộp hồ sơ năng lực… sau vòng xét duyệt sơ bộ hồ sơ, phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã liên hệ với những ứng viên đủ tiêu chuẩn để bước vào vòng phỏng vấn với doanh nghiệp.

Ông Lee Hoki – Đại diện doanh nghiệp trò chuyện với các bạn sinh viên trước khi phỏng vấn

Có mặt tại buổi phỏng vấn, bạn Phạm viết Hoà – Sinh viên ngành Lập trình máy tính, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Lúc đầu mình cũng cảm thấy hơi run vì đây là lần đầu tiên phỏng vấn với nhiều người như vậy. Nhưng sau đó mình lại cảm thâý rất thoải mái vì công ty tuyển dụng đã tạo cho các ứng viên không gian phỏng vấn tự nhiên, dễ chịu hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn mình cũng ấn tượng với cách thức tổ chức của công ty như cho ứng viên làm việc nhóm, đưa ra ý tưởng, sáng kiến cũng như cách xử lý tình huống…tất cả đều là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân”.

Mặc dù sinh viên không thể đến trường do dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19, nhưng các đơn vị tuyển dụng vẫn rất quan tâm tới ứng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic và chủ động đề nghị cơ sở Tây Nguyên bố trí, sắp xếp buổi phỏng vấn nhân sự sớm nhất vì công ty rất cần nhân lực. Ông Mai Thăng – Quản lý công ty cho biết: “Trước đây việc tuyển dụng nhân sự đối với ngành Công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột khá khó khăn, đa phần các công ty phải tuyển người ở các thành phố lớn để đưa về quản lý, đào tạo cho đơn vị. Tuy nhiên, từ sau khi hợp tác tuyển dụng với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng đào tạo của trường. Dù vẫn còn rất nhiều điều các bạn sinh viên phải học nếu muốn làm việc tốt, nhưng với nền tảng đào tạo bài bản từ trên ghế giảng đường, sinh viên FPT Polytechnic có nhiều lợi thế hơn khi bước chân vào làm việc tại doanh nghiệp”.

Được biết, sau buổi phỏng vấn, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions đã công bố 3 sinh viên được nhận vào làm việc tại công ty với vị trí Lập trình viên. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên được làm việc một cách chuyên nghiệp.

Các bạn sinh viên bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp

Được biết, hiện tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hợp tác Quốc tế SaiGon Total Solutions đang có 5 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đang làm việc. Với những đóng góp tích cực của cựu sinh viên FPT Polytechnic tại công ty trong thời gian qua nên Ban Lãnh đạo doanh nghiệp đã quyết định ký kết hợp tác tuyển dụng nhân sự lâu dài với nhà trường. Đây là tín hiệu tích cực dành cho sinh viên, cán bộ giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *