“Sinh viên FPT Polytechnic chịu “nhiệt” tốt, nắm bắt công việc nhanh”

9:47 16/07/2018

Đó là những lời nhận xét của anh Hoàng Minh Trực (Phó giám đốc FPT Telecom chi nhánh Đăk Lăk) dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong chuyến tham quan doanh nghiệp vào sáng thứ 7 ngày 14/07/2018. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng nhau tìm hiểu về mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cũng như nắm rõ công việc mà mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi tham quan doanh nghiệp thú vị, hữu ích trong không khí vui vẻ, cở mở.

Đón tiếp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic là anh Hoàng Minh Trực (Phó giám đốc FPT Telecom chi nhánh Đăk Lăk) cùng các trưởng phòng ban Kỹ thuật, Marketing, Hành chính nhân sự. Mở đầu cho chuyến tham quan, các bạn  được tiếp xúc trực tiếp môi trường làm việc của các bộ phận này.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nghiên cứu các ấn phẩm phục vụ cho hoạt động Marketing.

Sau khi tham quan hết các vị trí phòng ban tại đơn vị, sinh viên đã có buổi giao lưu, chia sẻ và đặt câu hỏi dành cho cán bộ quản lý cấp cao của đơn vị. Anh Hoàng Minh Trực rất khuyến khích các bạn chia sẻ ý tưởng mới và mạnh dạn thực hiện. Phó giám đốc FPT Telecom Đắk Lắk cũng nhấn mạnh rằng sự năng động, sáng tạo, tự tin, nhiệt huyết là những yếu tố để quyết định thành công cho một sinh viên mới ra trường. “Sinh viên mới ra trường hiện nay thường khá hiếu thắng, thích làm những việc lớn nhưng lại không muốn bắt đầu từ vị trí nhỏ, khi gặp khó khăn trở ngại hay bỏ cuộc thay vì chịu khó học hỏi. Điều này thể hiện qua việc các bạn thường “nhảy” việc thường xuyên ở các đơn vị. Tuy nhiên anh nhận thấy sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có sự khác biệt ở chỗ các bạn chịu được “nhiệt” khá tốt và nắm bắt công việc nhanh hơn so với một số sinh viên trường khác. Đây là điều rất đáng mừng bởi đó chính là yếu tố quan trọng giúp các bạn có được công việc tốt và xây dựng được ước mơ của mình”, anh Hoàng Minh Trực chia sẻ với các bạn trẻ trong chuyến tham quan doanh nghiệp.

Anh Hoàng Minh Trực động viên và trò chuyện cùng sinh viên FPT Polytechnic.

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi nghe lời động viên của anh Trực đã mạnh dạn phát biểu ý kiến, đặt ra những câu hỏi hay khiến cho buổi giao lưu trở nên sôi nổi. Bạn Sầm Thị Chinh (sinh viên ngành Digital Marketing ) đã đặt câu hỏi liên quan đến chiến lược chăm sóc khách hàng của FPT Telecom, câu hỏi này được anh Nguyễn Văn Đỗ Đông (trường phòng Chăm sóc khách hàng) trả lời cụ thể. Anh cho rằng: “Chiến lược chăm sóc khách hàng của đơn vị sẽ dựa theo những kế hoạch từ toàn thể các phòng ban, tuy nhiên đối với mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng quan trọng nhất chính là sự tận tuỵ và lòng yêu nghề. Nếu bạn trả lời hời hợt và không có sự tận tình thì khách hàng sẽ nhận ra ngay. Kết thúc buổi tham quan nhiều sinh viên bày tỏ mong muốn có cơ hội được thực tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk để có nhiều cơ hội phát huy được khả năng của mình.

Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho các bạn sinh viên cũng như doanh nghiệp.

Chương trình tham quan doanh nghiệp do phòng Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng ban đào tạo của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức thường xuyên nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu,tiếp xúc và hiểu rõ về công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn một vị trí phù hợp nhất cho bản thân. Đồng thời thông qua các chương trình tham quan doanh nghiệp, sinh viên có nhiều điều kiện được làm việc trực tiếp tại các dự án thực tế khi đơn vị cần.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *