Sôi nổi hội thảo dựng phim hoạt hình 2D – 3D dành cho sinh viên

12:53 05/12/2019

Nghề dựng phim hiện nay đang là ngành nghề còn khá mới mẻ đối với các bạn sinh viên mẻ đặc biệt về dựng phim hoạt hình 2D, 3D. Thấy được nhu cầu đó, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức hội thảo về nghề dựng phim, thiết kế hình ảnh, đồ họa,… trao đổi với các bạn sinh viên để cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất, thiết thực nhất về nghề dựng phim.

Ngày 29/11/2019, tại Cao đẳng FPT Polytechnic gần 100 sinh viên cùng với diễn giả Nguyễn Trường Thọ – Chuyên gia diễn hoạt phim hoạt hình 2D và thầy Lâm Văn Tư – giảng viên ngành Thiết kế đồ họa đã có buổi trao đổi trong không khí hào hứng và sôi nổi.

Đông đảo sinh viên tham dự chương trình
Đông đảo sinh viên tham dự chương trình

Mở đầu chương trình, thầy Lâm Văn Tư giới thiệu về phim hoạt hình, hướng đi của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội gì, thách thức như thế nào trong lĩnh vực phim hoạt hình. Hiện nay ngành dựng phim hoạt hình 2D của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhu cầu về các animator rất cao, đang phát triển rất mạnh, đòi hỏi các bạn sinh viên yêu thích, đam mê trong lĩnh vực dựng phim hoạt hình 2D, 3D.

Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đến chia sẻ đến các bạn sinh viên
Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đến chia sẻ đến các bạn sinh viên

Đến với hội thảo lần này, anh Nguyễn Trường Thọ chia sẻ cho các bạn về cách thức dựng phim hoạt hình 2D, từng bước để dựng thành công một bộ phim hoạt hình 2D (Story, layout, các Model Sheet, Animator, Tô màu,…).

Diễn giả Nguyễn Trường Thọ chia sẻ sau buổi hội thảo: “Đây là lần đầu tiên gặp các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic, tôi cảm thấy các bạn rất có đam mê, năng khiếu trong lĩnh vực này tuy nhiên các bạn còn thiếu lửa và kỹ năng trong lĩnh vực làm phim đặc biệt là phim hoạt hình 2D. Trong thời gian tới, tôi hy vọng cơ sở sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi hội thảo như thế này hay những cuộc thi liên quan để các bạn có cơ hội học hỏi, tìm hiểu rõ hơn nữa, từ đó sẽ định hướng được cho các bạn hướng đi sau này”.

Trong buổi hội thảo ngoài chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho sinh viên, anh Nguyễn Trường Thọ đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành nghề mà các bạn đang học, thắc mắc liên quan đến những khó khăn và thuận lợi của dựng phim hoạt hình hiện nay.

Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa tham gia Hội thảo cùng sinh viên
Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa tham gia Hội thảo cùng sinh viên

Bạn Lê Ngọc Hảo – sinh viên kỳ 1 ngành thiết kế đồ họa chia sẻ: “Buổi hội thảo hôm nay rất bổ ích và rất hay, khi nghe các diễn giả trao đổi thì mình cảm thấy rất hứng thú và giúp mình có cái nhìn rõ nét hơn về làm phim hoạt hình 2D. Sau buổi hôm nay mình sẽ cố gắng trao dồi kỹ năng, rèn luyện khả năng vẽ, thiết kế của mình và sau khi tốt nghiệp có thể mình sẽ đi theo hướng dựng phim luôn ạ”.

Buổi hội thảo kết thúc đã mang lại khá nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đam mê đồ họa, dựng phim. Mong rằng sẽ có nhiều buổi wordshop hơn nữa cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *