SPACIT – 2 năm một hành trình gắn kết

10:47 04/05/2020

Trải qua hơn 2 năm nỗ lực hoạt động và ghi dấu ấn trên mỗi chặng đường đã qua, SPACIT – CLB Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã trở thành nơi hội ngộ và sẻ chia của những bạn trẻ đam mê công nghệ.

2 năm hoạt động của SPACIT với nhiều kỷ niệm buồn, vui nhưng hơn hết, tất cả các thành viên trong CLB đều cùng nhau cố gắng và cây dựng SPACIT trở thành 1 trong những CLB vững mạnh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Chia sẻ về quá trình hoạt động, Hoàng Việt Hùng – Thành viên Ban chủ nhiệm CLB cho biết: “Các thành viên trong CLB luôn nâng cao tinh thần học hỏi, mong muốn phát triển bản thân và rèn luyện kỹ năng mềm qua mỗi ngày. Mục tiêu của CLB là giúp các bạn sinh viên có môi trường để phát triển, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao kiến thức chuyên ngành, chính vì vậy, trong 2 năm qua Ban Chủ nhiệm CLB không ngừng tự hoàn thiện bản thân và đưa CLB ngày càng phát triển hơn”.

Sau 2 năm hoạt động CLB SPACIT đã trở thành nơi gắn kết những người đam mê công nghệ thông tin

Ngoài hoạt động chuyên môn, CLB SPACIT còn là một trong những đơn vị nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của trường như Lễ hội Sắc màu, chương trình Thiện nguyện, tham gia tình nguyện phát quà đêm cho người vô gia cư,… Đồng thời, CLB cũng tổ chức những buổi workshop dành cho sinh viên FPT Polytechnic và sinh viên yêu thích công nghệ rèn luyện kỹ năng, kiến thức chuyên môn.

SPACIT nhiệt tình tham gia chương trình Lễ hội Sắc màu

Chia sẻ về quãng thời gian tham gia hoạt động tại CLB, Trần Thế Pháp – Thành viên Ban Chủ nhiệm CLB cho biết: “Với mình SPACIT là ngôi nhà thứ 2, là nơi để những bạn trẻ đam mê công nghệ được sống và làm việc hết mình. Từ các buổi training, Workshop tháng 12, sự kiện của CLB đến các hoạt động của trường, hoạt động của nhiều CLB khác các thành viên SPACIT đều tham gia nhiệt tình và trách nhiệm. Mình thật sự rất trân trọng sự chỉnh chu trong quá trình hoạt động của CLB và khả năng teamwork của các thành viên. Hi vọng rằng trong thời gian tới, các bạn sinh viên sẽ luôn giữ vững tinh thần ấy và cùng nhau đưa SPACIT ngày một phát triển hơn”.

Gần đây nhất, chương trình Workshop “Ứng dụng Cơ sở dữ liệu” do CLB SPACIT đứng ra chủ trì tổ chức đã trở thành sự kiện nổi bật tháng 12 khi nhận được sự quan tâm, bàn luận và chia sẻ của đông đảo sinh viên FPT Polytechnic nói riêng và cộng đồng sinh viên yêu công nghệ tại Hồ Chí Minh nói chung. Đây chính là đòn bẩy giúp SPACIT lên kế hoạch thực hiện nhiều workshop hữu ích hơn nữa trong tương lai.

Workshop do SPACIT tổ chức tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên

Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, Hoàng Văn Long – Cựu thành viên Ban Chủ nhiệm SPACIT cho biết: “Những ngày đầu thành lập CLB thực sự vô cùng khó khăn, làm thủ tục, vận động thành viên, suy nghĩ nội dung hoạt động,… Nhưng nhìn lại thành quả CLB đạt được ngay lúc này mình thực sự rất vui và tự hào. Các thành viên trong CLB gắn kết với nhau, nội dung sinh hoạt ngày càng chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng hơn, thực sự giúp ích cho việc học và việc làm cho sinh viên. Mình mong rằng trong tương lai CLB sẽ phát triển đúng hướng mà BCN đề ra và ngày càng đạt được nhiều thành tựu hơn”.

Để có được những thành tích trong suốt 2 năm qua của SPACIT phải kể tới sự hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, phòng Công tác sinh viên cũng như các CLB khác. Hy vọng rằng với những nền tảng sẵn có, SPACIT sẽ tiếp tục vững bước và gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *