Sướng như sinh viên FPoly: Đi học mà như đi du lịch

18:57 30/05/2019

Với mong muốn giúp sinh viên được làm việc trong môi trường công việc thực tế và định hướng rõ ràng nghề nghiệp mình, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vừa tổ chức tour tham quan thực tế dành cho sinh viên khối ngành Du lịch vào ngày 30/5/2019.

Hoạt động tham quan thực tế nằm trong chương trình môn học Tuyến điểm du lịch 1, đây là nét đặc biệt và riêng có của Cao đẳng FPT Polytechnic. Chương trình trải nghiệm thực tế nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp mình theo đuổi, gắn bó, đồng thời, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình cảm giữa các bạn sinh viên trong khối ngành.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia trải nghiệm thực tế tại Mỹ Sơn - Hội An
Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia trải nghiệm thực tế tại Mỹ Sơn – Hội An

Tour trải nghiệm Mỹ Sơn – Hội An có sự tham gia của 25 sinh viên lớp DL14301, trưởng đoàn là giảng viên Văn Thị Ngọc Bình – Bộ môn Tuyến điểm du lịch 1, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Tham gia chuyến tham quan thực tế, sinh viên được thực hành kỹ năng thuyết minh suốt tuyến du lịch, thuyết minh tại điểm du lịch, tổ chức các hoạt động hoạt náo trên xe, sắp xếp, bố trí dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, tính toán chi phí trong suốt chuyến đi, thực hành và định hình các công việc của một hướng dẫn viên. Đặc biệt, trong chuyến đi, các nhóm đã luân phiên tổ chức các trò chơi hoạt náo, tham gia thực hành các kỹ năng hướng dẫn du lịch.

Trong quá trình di chuyển đến các tuyến điểm du lịch, sinh viên thực hành kỹ năng hoạt náo trên xe.
Trong quá trình di chuyển đến các tuyến điểm du lịch, sinh viên thực hành kỹ năng hoạt náo trên xe.

Trong tour Mỹ Sơn – Hội An, các sinh viên được tham quan di sản văn hóa thế giới là thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, đồng thời được tham quan chùa Cầu Nhật Bản, Hội quán Phúc Kiến và xưởng thủ công mỹ nghệ, Bảo tàng văn hoá Sa Huỳnh, nhà cổ. Qua mỗi chặng của hành trình, sinh viên được lắng nghe các hướng dẫn viên chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp; Quan sát học hỏi các nghiệp vụ hướng dẫn; Tìm hiểu cơ hội việc làm và thực tập trong ngành hướng dẫn du lịch…

Sinh viên thưởng thức các tiết mục múa Chăm tại khu vực di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.
Sinh viên thưởng thức các tiết mục múa Chăm tại khu vực di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

Giảng viên Trương Thị Minh Thảo – Trưởng bộ môn Du lịch – Khách sạn cho biết: “Đây là hoạt động rất bổ ích và thiết thực đối với sinh viên chuyên ngành hướng dẫn du lịch. Chuyến đi giúp sinh viên nắm đầy đủ các thông tin về tuyến đường đi, lộ trình, thời gian di chuyển giữa các điểm tham quan tại di sản Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Mục tiêu xa hơn, sinh viên sẽ định hình được môi trường làm việc, các công việc của một hướng dẫn viên du lịch”.

Tham gia các tour, ngoài  trải nghiệm về nghề, sinh viên cũng có những khoảnh khắc giao lưu giúp tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau thông qua chuyến đi.
Tham gia các tour, ngoài  trải nghiệm về nghề, sinh viên cũng có những khoảnh khắc giao lưu giúp tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau thông qua chuyến đi.

Chia sẻ sau chuyến đi, Lê Phước Long – sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, cho biết:Đây là một chuyến đi bổ ích và lý thú đối với bản thân, mình biết được những địa danh mới, con người mới, những trải nghiệm mới. Chuyến đi giúp tụi mình hiểu hơn về nghiệp vụ hướng dẫn cũng như cách thức lên một chương trình du lịch, nắm vững được những kiến thức về tại các điểm đến, đồng thời trau dồi vốn hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ. Mỗi sinh viên đều có thể rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân và cho nghề nghiệp sau này”.

Chương trình trải nghiệm trong ngày đã kết thúc và để lại cho sinh viên những kỷ niệm đáng nhớ. Hy vọng rằng, qua mỗi chuyến đi, các bạn sinh viên sẽ càng hiểu rõ hơn về công việc và học thêm nhiều kiến thức mới.

Một số hình ảnh trong tour trải nghiệm Mỹ Sơn – Hội An:

Sinh viên khám phá thánh địa Mỹ Sơn.
Sinh viên lắng nghe, học hỏi kỹ năng thuyết minh từ các hướng dẫn viên.
Sinh viên thực hành thuyết minh tại các tuyến điểm du lịch.
Sinh viên lớp DL14301 chụp hình lưu niệm tại chùa Cầu, Hội An.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *