Tân sinh viên FPoly Đà Nẵng chính thức bước vào kỳ học quân sự

17:30 23/12/2020

Ngày 20/12/2020, 400 bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã bước vào những ngày rèn luyện quân sự đầu tiên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh thuộc Đại học Thể thao Đà Nẵng.

Sau những ngày  đầu tiên tham gia học kỳ quân đội, sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hoàn thành một nửa chặng đường học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh với nhiều kỷ niệm đáng nhớ và những bài học về cách rèn luyện nếp sống nghiêm khắc, giữ gìn kỷ luật.

Tuy thời tiết không thuận lợi, nhưng các bạn sinh viên vẫn tập trung đúng giờ để tham gia học rèn luyện quốc phòng an ninh

Tham gia khóa học, “mỗi chiến sĩ” sẽ phải bắt đầu thức giấc lúc 5h30 sáng với các hoạt động: gấp chăn màn theo quy chuẩn, tập thể dục, vệ sinh cá nhân và cùng nhau hành quân lên lớp học. Tất cả các hoạt động đều có quy định về thời gian rõ ràng, bắt buộc sinh viên phải tuân thủ và thực hiện công việc với tác phong nhanh nhẹn.

Sinh viên hào hứng nhận quân phục trong ngày đầu tiên tham gia học tập

Bạn Nguyễn Khánh Linh – sinh viên FPT Polytechnic chia sẻ: “Lần đầu đặt chân tới Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Thể dục thể thao, ấn tượng đầu tiên của em về nơi đây là một không gian vô cùng rộng rãi, nhiều cây xanh, con vật nuôi. Mọi người ở đây cũng rất thân thiện, từ đại đội trưởng, các thầy cô và các bạn sinh viên đều chào đón chúng em và tạo cho chúng em cảm giác như một đại gia đình”.

Nụ cười nở trên môi của các “Tân chiến sĩ”

Nói về kỳ học quân sự của sinh viên, thầy Trương Thái – Trưởng phòng Đào tạo Quản lý sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh chia sẻ: “Các em ở đây phải tuân thủ với các quy tắc sống tập thể, sống yêu thương, hòa nhã với nhau tập nếp sống nề nếp trong quân đội. Hy vọng rằng kỳ học quân sự lần này sẽ để lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên”.

Thầy Trương Thái – Trưởng phòng đào tạo, quản lý sinh viên tại Trung tâm giác dục quốc phòng chia sẻ với sinh viên trước khi bước vào kỳ học

Với sự quan tâm của Lãnh đạo trường và chia sẻ của các giảng viên Trung tâm đã giúp các bạn học viên thích nghi nhanh với môi trường học tập mới trong quân ngũ, nơi mà các bạn phải rèn luyện tính kỷ luật, nề nếp, tác phong của người quân nhân trong quân đội. Cùng với những giờ học đầy thú vị trên lớp, các bạn sinh viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích: thể dục thể thao, hội thao thi đấu đá bóng,chương trình văn nghệ giao lưu giữa các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, chương trình âm nhạc DJ sôi động… Đó sẽ là những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian làm sinh viên của các bạn trẻ  tại Trung tâm giáo dục quốc phòng An ninh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *