Tân sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức bước vào tuần lễ định hướng

13:55 03/01/2020

Sáng ngày 03/01, tuần lễ định hướng khóa 16.2 V2 chính thức được triển khai tới các bạn tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, đây cũng là khoá tân sinh viên “xông đất” đầu tiên của năm 2020 tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Các bạn sinh viên tham gia định hướng để hiểu rõ hơn về môi trường nhập học
Các bạn sinh viên tham gia định hướng để hiểu rõ hơn về môi trường nhập học

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu về môi trường học tập cũng như văn hoá FPT do cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, cô Hằng hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm thực sự thú vị và hữu ích trong khoảng thời gian học tập tại đây. Tiếp theo đó là những chia sẻ về phương pháp học tập tại cơ sở do anh Trần Trung Hiếu – Trưởng phòng CTSV Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phụ trách. Sau đó là các thông tin về việc phân lớp, làm thẻ sinh viên, lịch học, các loại giấy tờ cần thiết… cũng là một trong những nội dung được chia sẻ tại buổi định hướng giúp sinh viên dần thích nghi và hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Cô Trần Thị Thu Hằng chia sẻ về văn hoá FPT đến với các bạn sinh viên
Cô Trần Thị Thu Hằng chia sẻ về văn hoá FPT đến với các bạn sinh viên

Chia sẻ về buổi định hướng, bạn Nguyễn Duy Ninh – sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa Phương tiện cho biết: “Lúc đầu mình còn thấy bỡ ngỡ khá rụt rè nhưng sau khi tham gia buổi định hướng em cảm thấy thấy rất thích thú và hy vọng có cơ hội được khám phá hết những phương pháp học tập mới của Cao đẳng FPT Polytechnic. Đồng thời được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo nhưng cũng nhiều áp lực như FPT mình nghĩ mình và các bạn sinh viên sẽ phải thật sự rất cố gắng để có thể hòa nhập tốt với môi trường này”.

Bên cạnh đó, cơ sở cũng đã hướng dẫn tân sinh viên cách tham gia các câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ phát triển cá nhân, các lớp học Kỹ năng mềm… Các câu lạc bộ này sẽ phối hợp cùng với phòng Công tác sinh viên thiết kế, lên kế hoạch các chương trình ngoại khóa, các khóa học kỹ năng và chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm khi còn trên ghế giảng đường, phòng QHDN do chị Phan Nguyễn Tường Vi phụ trách đã chia sẻ một số những thông tin liên quan đến việc làm, hướng dẫn để các bạn tân sinh viên có thể hiểu rõ cách thức tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong quá trình học tập tại trường, đây sẽ là cơ hội để giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế cuộc sống.

Các tân sinh viên mong muốn sẽ nhanh chóng hoà nhập với môi trường

Ngay sau chương trình lý thuyết, đầu giờ chiều các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia tuần lễ định hướng với phần “thực hành” tại phòng máy với LMS, AP…để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tham gia tuần lễ định hướng sẽ giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT sẽ giúp cho các bạn giảm bớt đi những lo lắng của tân sinh viên, cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen dần khi bước chân vào một giai đoạn mới của cuộc đời với rất nhiều những bỡ ngỡ, khó khăn trong thời gian đầu thích nghi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *