ĐN – Tân sinh viên K13.3 FPT Polytechnic Đà Nẵng hoàn thành tuần định hướng

10:36 09/09/2017

Từ ngày 05/9 đến ngày 09/9/2017, hơn 400 tân sinh viên khóa 13.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia Tuần định hướng tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Có mặt từ rất sớm để hoàn thành các thủ tục nhập học, sinh viên Lê Duy Khánh – chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hào hứng: “Nhà ở xa trường nên em đã sắp xếp vào Đà Nẵng từ rất sớm để ổn định chỗ ở. Tham gia buổi học đầu tiên của tuần định hướng, em được làm quen với rất nhiều bạn bè mới. Mặc dù còn khá bỡ ngỡ nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị cán bộ, em đã nhanh chóng nắm bắt được thông tin cần thiết, phục vụ cho việc học trong thời gian tới”.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Tuần định hướng là hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều phải tham gia để nắm được phương pháp học tập cũng như quy chế đào tạo của nhà trường. Đây là cũng là những thông tin cần thiết cho các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới tại FPoly.

Vào sáng ngày 05/9, toàn bộ tân sinh viên khóa 13.3 được hướng dẫn về một số thủ tục công tác sinh viên như: sổ tay sinh viên, nội quy sinh viên, bảo hiểm y tế, cấp phát đồng phục, tài liệu học tập…

Bước sang ngày thứ hai (06/9/2017), các tân sinh viên được tham gia buổi nói chuyện của thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Không chỉ giới thiệu về môi trường học tập tại FPoly, thầy Khánh còn giải thích rõ hơn về những triết lý và phương pháp đào tạo mà nhà trường đang hướng tới. Ở FPT Polytechnic, sinh viên là người làm chủ kiến thức và nhà trường chỉ đào tạo những gì doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần. Bên cạnh đó, các bạn còn được lắng nghe chia sẻ của cô Vũ Thị Thanh Huyền về kỹ năng học tập hiệu quả.

Chị Lưu Thị Lệ Thu – Cán bộ phòng Công tác sinh viên cho biết: “Ngoài những thông tin về cơ sở vật chất, quy chế đào tạo, tuần định hướng còn là địp dể nhà trường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Thông qua đó, phòng Công tác sinh viên sẽ có những chương trình hoạt động phù hợp với đại đa số sinh viên”.

Ngày tiếp theo (07/9/2017), các tân sinh viên được hướng dẫn và tập huấn để sử dụng hệ thống thông tin tại trường như tài khoản email, hệ thống quản trị học tập LMS, AP, diễn đàn sinh viên, Group facebook. Tất cả những thông tin, quy định, quy chế, lịch học đều được đăng tải lên hệ thống quản lý thông tin AP (ap.poly.edu.vn) của trường để sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt thông tin thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Trước đó, tất cả các sinh viên có nhu cầu ở ký túc xá hoặc nhà trọ đều được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất, đáp ứng tối đa cho việc học tập của các bạn. Anh Phan Minh Dương – Cán bộ Phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Trong thời gian triển khai đội tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên, nhà trường đã tìm kiếm và cung cấp cho hơn 200 trường hợp sinh viên đăng ký chỗ trọ và ký túc xá. Việc này đã giúp các bạn giảm tải những khó khăn viên trong những ngày đầu tiên nhập học”.

Sinh viên cũng đã tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nhằm phân lớp học theo trình độ vào ngày 09/9/2017. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ tuần định hướng dành cho tân sinh viên K13.3 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 13.3 đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Chúc cho các bạn tân sinh viên gặt hái được nhiều thành công trong học tập!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *