Tìm ra nhà thông thái của FPoly Đà Nẵng

9:43 25/03/2021

Đêm ngày 20/03/2021 vừa qua, chung kết cuộc thi “Những nhà thông thái FPoly” đã diễn ra thành công tốt đẹp và tìm ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất. Tham dự đêm chung kết có sự góp mặt của 30 thí sinh có số điểm cao nhất cùng với toàn bộ các giảng viên, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để cổ vũ tinh thần thí sinh.

Hơn 1000 thí sinh đăng ký vòng loại, 30 thí sinh từ 2 hệ đào tạo của FPT Polytechnic Đà Nẵng, 10 bộ đề với hơn 300 câu hỏi khác nhau của ban tổ chức để tìm ra 5 gương mặt xuất sắc trên đấu trường tri thức. Những con sốấy đã tạo nên một đêm chung kết cực kỳ ấn tượng và hoành tráng.

Phát biểu tại “trận chiến cuối cùng” của cuộc thi “Những nhà thông thái FPoly”, thầy Nguyễn Khánh (Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng) đã có những chia sẻ vô cùng chân thật: “Rất xúc động khi sinh viên của FPoly luôn khát khao thể hiện bản thân trên đấu trường tri thức. Thông qua những câu hỏi về ngôi trường các em đang theo học cũng cho mọi người thấy các em yêu mến và hiểu về ngôi trường này như thế nào. Đây cũng là một thành công của những người làm chương trình như chúng tôi.”

Thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng phát biểu khai mạc chung kết “Những nhà thông thái FPoly”

Tham gia tại đêm chung kết, các thí sinh tỏ ra rất hào hứng trước những câu hỏi gần gũi tuy lạ mà quen. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng khéo léo sắp xếp những câu hỏi IQ, đố vui, đố mẹo,… để giảm bớt sự căng thẳng cho các thí sinh.

Hơn 30 thí sinh tranh tài để tìm ra người xứng đáng

Để đạt được ngôi vị cao nhất thì ngoài những hiểu biết về trường, các thí sinh cũng phải có nhiều hiểu biết về kiến thức lịch sử, xã hội hay kỹ năng,… qua đó hoàn thành tốt phần thi của mình. Cuối cùng, 5 đại diện xuất sắc cũng đã lộ diện, trong đó có giải nhất, nhì, ba và nhận giải thưởng lên đến hàng triệu đồng.

Những giải thưởng đã tìm được chủ nhân

Bên cạnh những giây phút căng thẳng, các cán bộ giảng viên cũng rất hào hứng tham gia những trò chơi cứu trợ sinh viên, tạo nên không khí vô vùng gần gũi. Nhiều thí sinh tỏ ra cực kỳ xúc động và tự hào khi được chính những thầy cô hằng ngày dạy mình, chơi những trò chơi vận động để giúp các em đi tiếp vào vòng trong.

Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi có tên Toai-68 chia sẻ: “Em rất vui vì các cô giáo đã có mặt chơi trò chơi cứu trợ sinh viên. Em cảm thấy các thầy cô thực sự gần gũi.” Vòng chung kết đã để lại trong lòng các bạn sinh viên cũng như các cán bộ giảng viên nhiều cảm xúc lắng đọng khó tả, đây cũng là cơ hội để sinh viên trong trường có thêm nhiều cơ hội chia sẻ và thắt chặt hơn nữa tình cảm thầy trò.

Đêm chung kết diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh cũng như khán giải đến cổ vũ.

Chung kết cuộc thi “Những nhà thông thái FPoly” khép lại, nhưng dấu ấn của nó vẫn còn đó. Mong rằng sau cuộc thi này, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức, làm quen được nhiều bạn mới. Đồng thời, sinh viên cũng hiểu thêm về triết lý giáo dục và đào tạo của FPT Edu nói chung cũng như FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *