Tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của con mình!

15:37 07/05/2018

Lời chia sẻ mộc mạc của cô Nguyễn Thị Lã, phụ huynh bạn Hoàng Phạm Thanh Nhật –  tân sinh viên khóa 14v3, ngành QTDN –  Marketing & Sales của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên khiến các cán bộ của phòng tuyển sinh rất cảm động.

Cô Lã đang tham khảo thủ tục tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để làm hồ sơ nhập học cho con mình
Cô Lã đang tham khảo thủ tục tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để làm hồ sơ nhập học cho con mình

Vừa chấm những giọt mồ hôi còn lấm tấm trên má, cô Lã tâm sự “Nhà ở huyện xa, lại bận rộn nên đến hôm nay mới có thời gian xuống phố. Mấy ngày gần đây cháu bận học thi, nên tôi phải đến để hoàn thành thủ tục nhập học cho cháu chứ không sợ trễ mất. Khi cháu tâm sự với gia đình muốn học ở Buôn Mê Thuột để đỡ chi phí cho gia đình, tôi thấy cháu đã lớn và rất hiểu chuyện. Mặc dù chưa thi tốt nghiệp nhưng thấy con rất muốn học ở Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nên tôi cũng đến nộp hồ sơ cho cháu, với hi vọng tiếp thêm động lực để con yên tâm hoàn thành tốt kì thi sắp tới.”

Được biết, nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào việc làm nông, gia đình lại ở huyện nên quyết định cho con theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic khiến cô Lã phân vân rất nhiều. Nhưng khi nghe con phân tích “Đằng nào cũng tốn tiền thuê trọ, nhưng chi phí ăn học ở Đăk Lăk cũng rẻ hơn. Sau này nếu có điều kiện thì con có thể chuyển đến cơ sở ở thành phố lớn cũng không muộn. Ngoài ra học ở  đây con có thể về phụ gia đình những khi rãnh rỗi”, cô Lã mới yên tâm về sự lựa chọn của con mình.

“Sau một thời gian bàn bạc, cân nhắc tôi quyết định ủng hộ Nhật. Tôi tin cháu sẽ không phụ lòng mọi người. Quyết định cho con học ở đây, tôi  cũng sẽ cần cố gắng nhiều hơn để con yên tâm ăn học”, cô Lã chia sẻ thêm.

Mặc dù chưa thi tốt nghiệp nhưng rất nhiều học sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường.
Mặc dù chưa thi tốt nghiệp nhưng rất nhiều học sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường.

Nhìn ánh mắt rạng ngời của người mẹ khi nhắc đến cậu con trai của mình, chúng tôi không khỏi xúc động vì tình thương bao la mà cô dành cho Nhật. Tâm sự về mẹ mình, Nhật tự hào cho biết “Nhà mình có 2 anh em, dưới mình còn một em trai đang học cấp 1. Mỗi ngày nhìn cha mẹ thức khuya dậy sớm làm việc vất vả để lo cho con cái, mình rất thương. Vì vậy, khi chọn trường để theo học, mình quyết định học ở Đăk Lăk để tiết kiệm chi phí, đồng thời để có điều kiện giúp đỡ gia đình khi cần thiết. Chọn Cao đẳng FPT Polytechnic, mình tin rằng đây là quyết định đúng vì môi trường liên thông thuận tiện giữa các cơ sở, mình có thể theo học ở những cơ sở khác mà không sợ ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình. Đây là điều mình thấy rất hay vì nó tạo điều kiện giúp cho những sinh viên như mình có thêm nhiều lựa chọn mà không phải lo lắng.”

Hy vọng khi bước chân vào môi trường học tập năng động, sáng tạo nhưng cũng đầy thử thách như Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, chàng tân sinh viên Thanh Nhật sẽ nỗ lực cố gắng học tập và trưởng thành hơn, và sẽ luôn là niềm vinh dự cho gia đình, không phụ sự kỳ vọng to lớn mà cha mẹ đã dành cho em.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *