Tổng kết và công bố giải thưởng cuộc thi “Ngàn lời tri ân”

16:40 26/11/2012

Hơn cả một lời chúc, cuộc thi “Ngàn lời tri ân” đã giúp rất nhiều độc giả gửi tới thầy cô tấm lòng biết ơn sâu sắc.

Diễn ra trong vòng một tuần, “Ngàn lời tri ân” đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các thế hệ học trò cùng hàng trăm lời chúc hay và cảm động. Điều đó chứng tỏ truyền thống tôn sự trọng đạo vẫn không hề mai một trong lòng mỗi người. Và lời chúc sẽ là cách giản dị nhất để mỗi học trò gửi gắm tới thầy cô sự tri ân và tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Những lời chúc tham gia cuộc thi đã được BTC gửi tới thầy cô của các tác giả.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã tổng kết, công bố và chọn ra những lời chúc ý nghĩa nhất để trao giải thưởng. Một lời chúc rất giản dị như cất lên từ chính tầm lòng của cô trò nhỏ “Hân ngốc” xứng đáng dành giải Nhất của cuộc thi.

“Thầy đã đến khi em gục ngã.
Thầy đã ra đi khi em chạm đến thành công.
Dù em có là ai, làm gì và ở đâu thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em. Cảm ơn thầy vì tất cả.
Mãi là học trò của thầy Hân Ngốc”

Lời chúc của tác giả Bùi Bá Hân tuy giản dị nhưng thấm đượm tình thầy trò khiến BTC vô cùng xúc động. Bùi Bá Hân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng.
Thiết nghĩ, dù có thể mai này, chúng ta không có cơ hội gặp lại thầy cô, nhưng trong lòng, thầy vẫn là thầy, vẫn là những người lái đò, tần tảo ngày đêm đưa học trò qua những con sông lạnh để đến được bến bờ tri thức.

Giành giải Nhì với giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng là lời chúc của tác giả Lê Thúy Trà My:

“Cô ơi, mỗi lúc nghĩ về Cô con như thấy ngọn lửa rực sáng của nghị lực và niềm tin. Cô là mẹ, là thầy, là bạn; Cô là người khơi dậy và vun đắp cho những ước mơ được chắp cánh bay xa! Cô là động lực khiến bao thế hệ học trò biết cố gắng gìn giữ và theo đuổi đam mê của mình… Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con xin gửi đến Cô lời tri ân sâu sắc. Mong Cô luôn khỏe, vui, xinh đẹp và quan trọng là có thật ít lo toan trong cuộc sống bộn bề… để Cô của con có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, làm được nhiều việc Cô thích, đến những miền đất lạ và cảm nhận vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống!!! Luôn nhớ về cô với niềm tự hào và quý yêu vô hạn. Yêu cô nhiều !!!!”

Với tác giả, cô giáo không chỉ là người dạy dỗ mà còn giống như người mẹ, người  luôn ở bên, dành hết sự quan tâm và khơi dậy trong lòng học trò những đam mê và ước mơ. Tác giả chúc cô hãy dành thời gian nhiều hơn để quan tâm đến bản thân mình khi trò ngày càng lớn khôn mà tóc thầy cứ bạc dần…

Giải Ba thuộc về một cậu học trò bướng bỉnh đã thực sự trưởng thành nhờ những lời mắng của thầy năm xưa.
“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy! Đến năm nay thầy cũng ngoài 50 tuổi rồi! Em còn nhớ năm đó, một cậu học trò bướng bỉnh đã rơi những giọt nước mắt đầu tiên bởi nó khiến em thấm thía và hiểu hơn những giá trị của cuộc sống ! “Cậu là đứa con bất hiếu” 6 chữ này em không thể quên. Học sinh của thầy không còn như 2 năm trước nữa. Em chỉ mong ước rằng thầy mắng em sớm hơn… thầy ơi! em đã lựa chọn 1 năm đi làm, để có kinh nghiệm ngoài xã hội, để hiểu hơn những giá trị của đồng tiền… Vì cuộc sống không phụ lòng bất kỳ ai ! Đến năm thứ 2, em đã quyết định đặt chân vào mội trường của FPT – Polytechnic cùng bao nhiêu niềm vui và nỗi buồn. Được gia đình và bạn bè ủng hộ, em đã có đủ can đảm để thử thách tại môi trường này, đến hết tết năm nay thì em đã là sinh viên năm thứ 2. Và một điều tự hào hơn nữa, khi em hòa nhập với văn hóa FPT, con người em trở nên năng động hơn, có kiến thức về mọi mặt nữa ! Thầy ơi, sắp gần một năm học trôi qua em rất vui vì gia đình đã tin tưởng em sau mỗi lần giấy báo điểm gửi về nhà ^^ Trong mắt thầy, cậu học trò này vẫn còn nhỏ bé, thầy đã nhìn thấu lòng em rồi ! Thầy là người cha thứ 2 của em – em tự hào về thầy, về những gì thầy đã dành cho em. Em chúc thầy mạnh khỏe, nhiệt huyết cống hiến trong công việc và ươm những mầm xanh có ích cho xã hội nhiều hơn nữa ! Chúc các thầy, các cô và giảng viên có 1 ngày thật ý nghĩa,luôn vui vẻ , trẻ khỏe, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục ! Còn các bạn học sinh, sinh viên chúng ta hãy cùng có một ngày để tôn vinh chữ :”Thầy”!”

Tác giả Bùi Minh Chiến với những lời tâm sự chân thành của mình sẽ nhận được giải thưởng tri giá 500.000 đồng.
Ngoài ra, tác giả Trần Thị Hương cùng lời chúc giành được 109 bình chọn sẽ nhận được Giải thưởng Bình chọn trị giá 500.000 đồng.

“Cô, người thầy, người chị kính yêu của em, người khiến em cảm phục và cho em động lực trong cuộc sống để e có được ngày hôm nay, người gieo những hạt giống ước mơ vào tâm hồn bé nhỏ của em giá tri đích thực đúng nghĩa của cuộc đời mình. Bao nhiêu ân tình của cô, em không bao giờ quên,em chỉ ngồi đây và cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em không thể về thăm cô đươc, em chúc cô luôn khỏe mạnh để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, để dạy dỗ lớp lớp thế hệ học trò như chúng em. Em mãi mãi là cô trò bé nhỏ của cô.”

Chắc chắn, tháng 11 này sẽ là khoảng thời gian có ý nghĩa nhất với tất cả những ai đã bước qua tuổi học trò. Dù thời gian có phôi pha đi nhiều và năm tháng có đổi thay, dù chúng ta có thể không nhận ra nhau trên đường đời tấp nập, nhưng ngày tháng ấy, công ơn của thầy sẽ mãi khắc ghi trong tim mỗi học trò.

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *