Trải nghiệm du lịch trực tuyến cùng tân sinh viên bộ môn Du lịch – Khách sạn

17:30 02/11/2021

Ngày 31/10/2021, 3 đội thi đại diện cho bộ môn Du lịch – Khách sạn khóa 17 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hóa thân thành những người hướng dẫn viên du lịch thực thụ sau khi hoàn thành môn học Tổng quan Du lịch.

Kết thúc môn học Tổng quan Du lịch, để sinh viên có thể ôn lại những kiến thức đã được học cũng như rèn luyện khả năng thuyết trình, nâng cao vốn hiểu biết vè những địa điểm du lịch nổi tiếng, Bộ môn Du lịch đã đưa ra 3 đề tài: Tour Đà Nẵng – Hội An, tour Đà Nẵng – Huế, tour Đà Nẵng City để các nhóm sinh viên lựa chọn, thể hiện những gì bản thân học được sau mỗi môn học.

Mở đầu chương trình, sinh viên mang đến một vài tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn Du lịch – Khách sạn chuẩn bị
Hơn 200 bạn sinh viên tham gia đông đủ, khiến cho chương trình thêm sôi động và đầy hứng khởi

Tham gia cuộc thi “Giao lưu tân sinh viên khóa 17 chuyên ngành Du lịch – Khách sạn” có sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô bộ môn, và hơn 200 bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Du lịch – Khách sạn tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc tại cuộc thi, ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Dù chỉ mới kết thúc môn Tổng quan du lịch, là môn học nhập môn, nhưng các bạn sinh viên thực sự đã trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Sinh viên trở nên mạnh dạn, ham học hỏi, năng động hơn chỉ sau 1,2 tháng theo học tại trường. Đây là điều bản thân tôi rất mừng khi chứng kiến. Mong các em hãy xem thời gian này như thời gian để chúng ta ấp ủ những kiến thức, để khi đại dịch qua đi, nền du lịch phát triển trở lại, thì chính các em sẽ là những nhân tốt nền móng xây dựng và phát triển du lịch ở tương lai. Chúc cho tất cả các em đều hoàn thành tốt tour trực tuyến đầu tiên của mình”.

Mỗi bạn sinh viên sẽ đảm nhận một nhiệm vụ để có thể hoàn thành chuyến đi trực tuyến thú vị
Chương trình theo chân các bạn sinh viên đến với xứ Huế mộng mơ với những điểm du lịch nổi tiếng

Sau một thời gian chuẩn bị, 3 đội thi đến từ bộ môn Du lịch – Khách sạn đã thể hiện tốt bài dự thi của mình. Dù là tân sinh viên mới theo đuổi chuyên ngành hơn 1 tháng, những các bạn đã thể hiện sự nghiêm túc và cầu toàn trong chính bài dự thi. Các nhóm dẫn dắt người xem như những hành khách trên hành trình khám phá, mỗi nhóm còn khéo léo phân chia các nhiệm vụ như: bác tài xế, trưởng đoàn, phó đoàn, hướng dẫn viên,… tất cả đều chuyên nghiệm và có một sự vừa phải khiến những hành khách là những người xem đang trải qua một hành trình thực sự.

Dù chỉ qua màn hình nhỏ, những du khách đầu tiên trong hành trình tour du lịch của sinh viên Du lịch – Khách sạn cũng cảm thấy rất hài lòng. Mỗi địa điểm đi qua, các hướng dẫn dẫn viên tương lai đều lồng ghép vào đó những câu chuyện, những ví dụ để chuyến đi thêm sinh động và không hề nhàm chán. Du lịch qua màn hình nhỏ là vậy, nhưng những món ăn, phong cách ẩm thực đặc biệt mỗi nơi các bạn dẫn du khách ghé qua cũng chính là những điểm nhấn để người xem ấn tượng hơn với tour du lịch này.

Đến những điểm mua sắm nổi tiếng, những món quà đặc trưng vùng miền
Và không thể thiếu những màn hoạt náo thư giãn trên mỗi chuyến xe

Kết thúc các bài thuyết trình, ban giám khảo cùng các giảng viên, người xem đánh giá cao sự nhiệt tình, ham học học hỏi của các bạn sinh viên. Khán giả qua zoom, đồng thời là những du khách đã cảm nhận được “lửa” yêu nghề từ chính những câu chuyện mà các bạn đã chia sẻ.

Cuối cùng, đôi lời nhắn gửi đến các bạn sinh viên, dù đây chỉ là kết thúc môn học khởi đầu của chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, nhưng tất cả giảng viên đã chứng kiến được sự trưởng thành, thay đổi của các bạn chỉ qua một thời gian ngắn ngủi. Mong rằng các bạn hãy giữ vững phong độ này, giữ vững những nhiệt huyết này để có thể đưa chính bản thân mình lên những tầm cao mới, trở thành những hướng dẫn viên thực thụ trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *