Trải nghiệm thực tế doanh nghiệp cho tân sinh viên FPT Polytechnic

15:48 01/12/2020

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của phòng Quan hệ Doanh nghiệp tổ chức dành cho các bạn tân sinh viên. Chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên tích luỹ cập nhật kiến thức thực tế, bổ ích, phát huy được sự chủ động, sáng tạo trong nghề nghiệp của sinh viên.

Vừa qua, phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức chuỗi chương trình tham quan dành cho các bạn sinh viên thuộc ba ngành đó là Digital Marketing, Thiết kế đồ hoạ, Tự động hoá. Thông qua chương trình, sinh viên có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp hàng đầu trên nhiều lĩnh vực gồm: Công ty về các dịch vụ và công nghệ quảng cáo (CleverGroup), Công ty cung cấp hệ thống E-learning cho các doanh nghiệp (OES), Công ty về lĩnh vực sản xuất, cung cấp thiết bị (Tân Phát). Trong quá trình tham quan các Doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ về kỹ năng; cơ hội nghề nghiệp, những vị trí công việc và mô hình, cơ cấu tổ chức của các phòng ban tại công ty; được hiểu hơn về các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp yêu cầu ở ứng viên,…từ phía các anh chị trong đội ngũ nhân sự, các CEO, các lãnh đạo của doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Digital Marketing tham quan Công ty Cổ phần CleverGroup 

CleverGroup là đơn vị tiên phong về các dịch vụ và công nghệ quảng cáo thế hệ mới tại Việt Nam. Tiền thân là Công ty Cổ phần Quảng cáo Thông Minh –  CleverAds, sau 11 năm đã phát triển thành CleverGroup và nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo số, công nghệ quảng cáo số tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. CleverGroup hiện đang kinh doanh tại các thị trường Việt Nam, Indonesia, Philipines, Myanmar.

Khi đến tham quan tại CleverGroup, sinh viên được các anh chị trong đội ngũ CleverGroup chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về ngành nghề cũng như những điều cần lưu ý trong quá trình làm việc. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tham quan không gian làm việc tiện ích tại CleverGroup. Từ đó các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc sau này.

 Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tham quan Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến OES

E-learning là thuật ngữ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999 trong hội nghị Quốc tế về Computer – Based Training và phải đến hơn 10 năm sau đó elearning mới thực sự phổ biến trên thế giới. Năm 2008, đội ngũ OES với nền tảng nhân sự thực hiện dự án elearning đầu tiên với sự hỗ trợ khởi đầu của Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho Doanh nghiệp Việt Nam (the Global Competitiveness Facility) của Chính phủ Đan Mạch. Dự án nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trên trường quốc tế, với đối tượng đào tạo là các chủ doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành khác nhau.

 Anh Việt Anh – Đại diện công ty chia sẻ: “Công ty OES là môi trường mở, luôn mở rộng cánh cửa cho các bạn sinh viên được trải nghiệm và làm việc vì vậy hiện đang có rất nhiều sinh viên đang làm việc tại đây”. OES rất mong sẽ được chào đón thật nhiều sinh viên tới tìm hiểu về công ty, từ đó giúp các bạn có thêm tự tin về con đường mình đã chọn và học hỏi thêm được một số kỹ năng mềm để vững bước trong tương lai.

Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát

Điểm cuối trong đợt tham quan lần này đó chính là Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA). Đây là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất cung cấp thiết bị tự động hóa, dây chuyền sản xuất, thiết bị đào tạo, thiết bị dân sinh (máy bán hàng tự động), hệ thống đỗ xe tự động hàng đầu Việt Nam. Thành lập từ năm 2006 trải qua 14 năm hình thành và phát triển, TPA không ngừng phát triển đưa ra những chiến lược bài bản, cung cấp các sản phẩm uy tín chất lượng phù hợp với cuộc cách mạng 4.0, từng bước xây dựng, khẳng định vị trí nhà cung cấp thiết bị tự động hóa hàng đầu Việt Nam vươn xa vị thế ở thị trường trong nước và quốc tế.

Mỗi chuyến đi là một lần sinh viên được tiệm cận gần hơn với thực tế trong ngành nghề của mình. Mỗi điểm đến cũng sẽ là một bài học thú vị và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, giúp các bạn định hướng rõ hơn về ngành học và nghề nghiệp sau khi ra trường. Hy vọng những chuyến đi lần này đã để lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *