Tự động hóa – Ngành học của thời đại 4.0

17:48 26/10/2021

Sáng ngày 24/10/2021, FESTO Việt Nam cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức talkshow dành cho sinh viên chuyên ngành Tự động hóa. Đồng hành cùng chương trình là diễn giả Trương Ngọc Hoàng – Giám đốc đào tạo của FESTO Việt Nam, có hơn 20 năm trong lĩnh vực Tự động hóa đã tham dự và trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên.

Với sức hút của chuyên ngành Tự động hóa và những cơ hội mà chuyên ngành này mang lại trong tương lai, Talkshow đã thu hút hơn 200 sinh viên đang theo học chuyên ngành này tham dự, và rất nhiều các bạn sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc đang quan tâm đến chủ đề này. Tham gia chương trình, còn có sự hiện diện của ban lãnh đạo FPT Polytechnic Đà Nẵng, cô Mai Đoan Thanh – Trưởng bộ môn Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng, cùng các cán bộ giảng viên đang giảng dạy tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Diễn giả Trương Ngọc Hoàng – Giám đốc đào tạo FESTO Việt Nam (bên trái) cùng thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa theo xu thế “cách mạng công nghiệp 4.0”, bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần đến công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai. Chúc tất cả các em sinh viên tham dự buổi talkshow ngày hôm nay sẽ tìm được động lực, cũng như đam mê để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp của mình”.

Tham gia talkshow còn có đại diện ban lãnh đạo FPT Polytechnic Đà Nẵng

Mặc dù cánh cửa đại học vẫn là mong muốn của nhiều phụ huynh, học sinh Trung học phổ thông, nhưng với sự gắn kết mạnh mẽ của thị trường lao động với chất lượng công tác đào tạo nghề tại FPT Polytechnic,  Sinh viên ngành Tự động hóa tại FPT Polytechnic càng tốt nghiệp, thành công sớm, cơ hội việc làm rộng mở hơn. Theo đó, diễn giả Trương Ngọc Hoàng – Giám đốc đào tại FESTO Việt Nam đã chia sẻ về những cơ hội rộng mở trong tương lai của chuyên ngành Tự động hóa, và tin chắc rằng tất cả các bạn sinh viên học chuyên ngành này đều có định hướng riêng cho bản thân trong công việc sau này.

Chương trình diễn ra với 4 chủ đề chính:

  • Lộ trình nghề nghiệp ngành Tự động hóa
  • Cập nhật xu hướng công nghệ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
  • Nền tảng học trực tuyến cho sinh viên ngành kỹ thuật – Tự động hóa
Cô Mai Đoan Thanh – Trưởng bộ môn Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng
Tất cả các bạn sinh viên đều tỏ ra hào hứng, tương tác với diễn giả

Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên đã tích cực tương tác với diễn giả, đặt ra các câu hỏi, trao đổi những kinh nghiệm để có một quá trình học tập tốt hơn. Bạn Trần Nhật Anh – Chuyên ngành Tự động hóa chia sẻ: “Buổi Talkshow thực sự bổ ích, tham dự chương trình mình được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tự động hóa. Đây là cơ hội để mình có thể có những cái nhìn khác hơn với chuyên ngành này, tìm được con đường đúng đắn cho bản thân trong tương lai”.

Kết thúc chương trình, nhiều bạn sinh viên còn bày tỏ nhiều sự tiếc nuối vì còn muốn đặt nhiều câu hỏi hơn. Diễn giả Trương Ngọc Hoàng đã đem lại những góc nhìn khác để các bạn có thể tự tin với con đường nghề nghiệp của bản thân. Điều đó đã truyền một nguồn cảm hứng để sinh viên có thêm niềm tin vào tương lai nghề nghiệp với chuyên ngành học đầy hứa hẹn này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *