Vovinam online chính thức được triển khai tại FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:42 25/03/2020

Sau khoảng thời gian 2 tháng học trực tuyến cũng là 2 tháng sinh viên tạm hoãn với hoạt động của câu lạc bộ võ thuật cũng như môn võ Vovinam. Mới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã nhanh chóng đưa môn võ Vovinam vào chương trình học trực tuyến.

Một buổi học online của môn võ Vovinam

Võ Vovinam là môn thể thao ngoại khóa được yêu thích tại Cao đẳng FPT Polytechnic, giúp cho sinh viên rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần . Trong khoảng thời gian vừa qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, môn võ Vovinam và câu lạc bộ võ thuật FPT Polytechnic phải hoãn lại các hoạt động. Trước tình hình đó, thầy Nguyễn Xuân Biên – giảng viên bộ môn Võ Vovinam Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng  đã nhanh chóng đưa bộ môn vào học trực tuyến, thích ứng với tình hình hiện nay cũng như giúp sinh viên vẫn giữ được niềm đam mê với võ Việt.

Qua những buổi học online, bạn Ngô Thị Ý Nhi – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Học online môn võ mình thấy việc giảng dạy của thầy khó khăn hơn nhiều so với dạy trên lớp, ban đầu thì mình thấy hơi khó tiếp thu nhưng sau cũng quen hơn, và bản thân mỗi người đều phải nỗ lực để tự học tập tại nhà”.

Các động tác võ thuật được thể hiện rõ ràng để sinh viên có thể nhìn thấy

Học võ thuật không đơn thuần là tập thể dục, thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức. Võ thuật cũng không đơn thuần là công cụ tự vệ – chiến đấu (bao gồm các phương pháp, kỹ thuật) mà còn là văn hóa của dân tộc. Việc đưa võ thuật vào trường học trong những năm trở lại đây đã trở nên phổ biến hơn, đây không chỉ là những bài học về sức khỏe, mà còn giúp các bạn sinh viên rút ra nhiều bài học trong cuộc sống.

Thầy Nguyễn Xuân Biên – Giảng viên bộ môn võ Cao đẳng Vovinam FPT Polytechnic chia sẻ: “Học trực tuyến thì có hình ảnh sống động, thầy trò tương tác với nhau qua video, thời đại công nghệ rồi nên mình cũng phải thay đổi để phù hợp. Nhất là trong thời gian dịch kéo dài, thì việc dạy để các em tự rèn luyện sức khỏe bản thân là điều cần thiết. Với việc dạy võ online này thực ra tôi cũng ấp ủ từ 4 năm trước, làm những video trên kênh youtube chia sẻ những kĩ thuật để chia sẻ niềm đam mê với tất cả mọi người, các bạn có thể xem và học theo những kĩ thuật căn bản chiến đấu trên võ đài và trong cuộc sống. Nhân dịp dạy trực tuyến lần này, tôi cũng hoàn thiện được những kỹ năng làm video và có thêm kha khá lượt đăng kí kênh youtube của mình cũng thấy vui”.

Ấp ủ cho ra đời những video võ thuật của giảng viên Xuân Biên đang dần được triển khai

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, thì Vovinam đưa vào dạy trực tuyến cũng thật sự cần thiết. Với những tâm huyết, sự tìm tòi của thầy Nguyễn Xuân Biên, việc dạy võ trực tuyến chắc chắn sẽ trở nên phổ biến, nhận được nhiều sự đón nhận của sinh viên. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có một kho kiến thức về võ thuật online để luyện tập ngoài giờ học.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *