Vượt qua nhiều thách thức, nữ sinh ngành công nghệ rinh ngay giải thưởng Ong vàng Poly

12:14 27/02/2021

Vượt qua nhiều sinh viên công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, nữ sinh Diễm Quỳnh – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm đã xuất sắc đạt danh hiệu Ong vàng Poly học kỳ vừa qua. 

Lựa chọn một ngành học không dễ dàng, nữ sinh ngành ứng dụng phần mềm đã không ngừng cố gắng qua nhiều gương mặt nổi bật của trường để dành danh hiệu Ong vàng Poly. Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành công nghệ thông tin – ngành học vốn dĩ là của phái mạnh, Diễm Quỳnh cho biết: “Mình đến với IT là một cái duyên, bởi vì bản thân mình luôn mong muốn thử sức và vượt qua những khó khăn để xem giới hạn của mình tới đâu. Chính vì vậy, mình lựa chọn ngành ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic”.

Diễm Quỳnh là nữ sinh ngành Ứng dụng phần mềm – Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Nói về ngành học thử thách này, Quỳnh thừa nhận rằng áp lực học tập ngày một tăng cao bởi không chỉ độ khó của ngành học mà chính bản thân Quỳnh cũng tự tạo áp lực cho riêng mình để có thể hoàn thành tốt nhất chương trình học tập.

“Mình luôn không cảm thấy hài lòng về những gì bản thân đã và đang học được, mình cảm thấy rằng kiến thức mà mình tích lũy được quá ít ỏi. Mặc dù các thầy cô rất vui tính và tâm lý nên chương trình học tập không hề khô khan, ngược lại còn hấp dẫn và khiến mình hào hứng hơn trong học tập“, Diễm Quỳnh cho biết.

Diễm Quỳnh cho biết nhiều bạn nữ cho rằng việc con gái học ngành công nghệ thông tin sau này sẽ khó lập gia đình bởi ngành học này yêu cầu người học hầu như lúc nào cũng phải cắm mặt vào máy tính viết những dòng code loằng ngoằng thì sẽ không có thời gian chăm sóc tốt cho bản thân chứ nói gì đến thời gian để dành cho yêu đương. Nhưng với Quỳnh cô bạn luôn nỗ lực dành thời gian để cân bằng giữa việc học và cuộc sống cá nhân.

Diễm Quỳnh hy vọng mình sẽ có nhà trước năm 29 tuổi

Theo học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, điều khiến Quỳnh khủng hoảng nhất đó chính là việc sống xa gia đình, không có người thân quen. “Mình lúc đó vẫn là một cô gái rất nhút nhát, không dám bắt chuyện với người khác. Ở ký túc xá nhưng lúc nào phòng mình cũng đóng cửa, lúc đó chỉ học có một môn mà một tuần chỉ học một buổi nên học xong là mình khăn gói về nhà liền đến khi học tiết tiếp theo mới lên. Nhiều khi các bạn phòng bên có rủ mình đi chơi nhưng lúc nào mình cũng từ chối”, Quỳnh chia sẻ.

Nỗ lực thích nghi nhanh với sự thay đổi trong cuộc sống, Quỳnh dần cân bằng cuộc sống học tập và làm quen với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Chính bởi môn học kỹ năng học tập tại trường đã giúp đỡ cô bạn nhanh chóng thay đổi bản thân và có thêm nhiều bạn bè.

Sau hơn một kỳ học ở đây thì mình thấy thật sự khá vất vả nhưng không phải là quá vất vả như mọi người nói. Chắc có lẽ do môi trường và cách dạy khác nên mọi người không quen thôi, ngoài ra, học ở FPT Polytechnic các bạn không thể “lười” được bởi hệ thống bài tập và thực hành tại trường chiếm một khối lượng thời gian không nhỏ”, Quỳnh cho biết.

Nhận được danh hiệu Ong vàng Poly, Quỳnh cũng khá bất ngờ và cô bạn thẳn thắn chia sẻ rằng mình không hề có bí quyết gì đặc biệt, cô bạn cho biết: “Ngay từ kỳ đầu mình đã xác định sẽ cố gắng từ những môn cơ bản nhất để tích luỹ và quen với quy trình học tập. Từ kỳ 2 trở đi mới thực sự là thử thách lớn với mình và mình cũng rất may mắn khi các những người bạn tốt xung quanh luôn giúp đỡ và đôi lúc là nguồn cảm hứng của mình”.

Nói về dự định trong tương lai, Quỳnh cho biết sau khi tốt nghiệp mình mong muốn có một công việc ổn định đủ để lo cho bản thân và gia đình. Công việc tự do cũng được mà nhân viên văn phòng cũng được miễn sao là bản thân tìm thấy niềm vui trong công việc là được. Mình muốn trở thành một nữ lập trình viên giỏi. Và cố gắng đạt được ước muốn 29 tuổi tự mua được nhà và dẫn bố mẹ đi du lịch.

Hy vọng rằng với những nỗ lực của bản thân Diễm Quỳnh sẽ nhanh chóng chinh phục được ước mơ của mình và trở thành một cô lập trình viên xinh đẹp, tài năng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *