80 tác phẩm ấn tượng được trưng bày trong triển lãm của sinh viên Thiết kế đồ họa

15:24 25/03/2019

Trong khuôn khổ triển lãm “Look” lần đầu tiên được tổ chức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, sáng nay, những người yêu Thiết kế đồ họa đã được gặp gỡ, hòa mình trong một không gian đầy màu sắc, sáng tạo, và phá cách. 

Sáng nay 25/03, tổ bộ môn Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức triển lãm “Look”, trưng bày 80 sản phẩm xuất sắc nhất của sinh viên. Đây là triển lãm đầu tiên của chuyên ngành được tổ chức tại trường, đánh dấu sự tách riêng độc lập của bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện kể từ cuối năm 2018.

Sáng nay 25/03, tổ bộ môn Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức triển lãm "Look", trưng bày 80 sản phẩm xuất sắc nhất của sinh viên.
Sáng nay 25/03, tổ bộ môn Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức triển lãm “Look”, trưng bày 80 sản phẩm xuất sắc nhất của sinh viên.

Chia sẻ trong lễ khai mạc triển lãm, thầy Bùi Quang Khánh – Chủ nhiệm bộ môn cho biết: “Ý tưởng làm triển lãm đã được chúng tôi ấp ủ từ rất lâu với mong muốn tạo sân chơi để các bạn trau dồi thêm kiến thức nhìn hình – kiến thức rất quan trọng với người làm thiết kế. Hơn 2 tháng gần đây, mình cùng các thầy cô bộ môn đã thảo luận rất kỹ càng để chương trình hôm nay diễn ra xuôn sẻ nhất. Các bạn tình nguyện viên và sinh viên cũng đã rất nhiệt tình tham gia các khâu chuẩn bị, trưng bày cho triển lãm“. 

Các sản phẩm trưng bày trong khuôn khổ triển lãm là sản phẩm của sinh viên tất cả các kỳ, được chọn lọc kỹ càng gồm các hạng mục: Photoshop, Illustrator, Indesign, Color, Typography, Packaging, Dự án 1 và Dự án 2… 

Thầy Bùi Quang Khánh - Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện phát biểu trong Lễ khai mạc triển lãm.
Thầy Bùi Quang Khánh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện phát biểu trong Lễ khai mạc triển lãm.

Dù mới là sinh viên năm nhất nhưng đã có tới 3 sản phẩm được lựa chọn trưng bày, gương mặt chàng sinh viên Nguyễn Hoàng Huy lộ rõ niềm vui mừng và hạnh phúc. Huy cho biết: “Mình đã làm 3 sản phẩm thương hiệu của Nike trong vòng 2 ngày và thật vinh dự khi thành quả ấy được trưng bày tại triển lãm. Đây là niềm tự hào và động lực lớn để mình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu theo đuổi nghề nghiệp tương lai. Cảm ơn các thầy cô và nhà trường vì đã tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa thế này cho sinh viên chúng mình“.

Chăm chú theo dõi từng sản phẩm của bạn bè và rút ra kinh nghiệm cho bản thân trong học tập, bạn Phạm Văn Tùng  hồ hởi cho biết: “Mình thật sự thích thú và bất ngờ với buổi triển lãm hôm nay. Các sản phẩm trưng bày đều thể hiện sự sáng tạo và có phong cách rất riêng. Đây thật sự là những điều đáng để mình học hỏi, qua đó tìm kiếm thêm ý tưởng để phát triển sản phẩm của mình tốt hơn. Mình hy vọng sẽ có sản phẩm trưng bày trong triển lãm tới của FPT Polytechnic“.

Một góc trưng bày của triển lãm.
Một góc trưng bày của triển lãm.

Theo tiết lộ của thầy Khánh, trong thời gian tới tổ bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện sẽ tạo ra thêm nhiều sân chơi hơn cho sinh viên, tổ chức những buổi workshop, talkshow cùng chuyên gia để các bạn có được trải nghiệm ngành nghề tốt nhất.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *